Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  BBQ thanh lịch

BBQ thanh lịch

Với bản thiết kế của kiến trúc sư KAWAGUCHI ATSUSHI, một ngôi nhà ống tại TP Hồ Chí Minh được cải tạo thành một không gian ẩm thực thanh lịch đặc trưng xứ Phù Tang.

 Để tái hiện một nhà hàng BBQ giống như nó đang tọa lạc tại Tokyo, giải pháp mà kiến trúc sư thiết kế nội thất đưa ra là sử dụng triệt để vật liệu kết hợp màu sắc - ánh sáng, đặc biệt thể hiện qua các chi tiết trang trí xuyên suốt ba tầng của ngôi nhà ống có kích thước 4 X 20m.

 

Để tạo vẻ đẹp thô mộc cho nhà hàng, các vật liệu được xử lý theo cách làm cho cũ đi hoặc giữ nguyên vẻ xù xì, thô ráp. Đó cũng là lý do mà gỗ tự nhiên được sử dụng ở hầu hết các không gian: ốp mặt tiền, ốp tường, lát sàn, làm vách ngăn... Ngay cả vài mảng tường có màu đen trên cao được hình thành bằng cách lắp ghép các khúc than củi, tạo thêm nét mới lạ cho nhà hàng. Các loại vật liệu khác cũng xử lý theo cách tương tự: những viên gạch nung và lớp kim loại mỏng áp vào quầy bar, nổi rõ vệt nhám ráp dưới ánh sáng đèn spot. Màu sắc chủ đạo của nhà hàng cũng là màu gỗ nhưng sắc độ thay đổi theo từng không gian: từ màu gỗ tự nhiên chuyển dần thành màu nâu sẫm rồi đen nhánh. Ở một vài nơi, màu đỏ là điểm nhấn nhưng không phải trực tiếp phủ lên vật liệu mà có được nhờ sự kết hợp với ánh sáng khuếch tán, khiến không gian trở nên lung linh hơn.

 

Một chi tiết đáng chú ý là logo của nhà hàng. Hình ảnh cách điệu của tháp truyền hình Tokyo - một công trình kiến trúc có tính biểu trưng đối với người Nhật - vừa để nhận diện thương hiệu một nhà hàng chuyên về các món nướng theo kiểu Nhật vừa là nét chấm phá tạo nên sự hoàn chỉnh của một bản thiết kế nội thất mang phong cách Nhật Bản.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật