Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Azumaya - Ngôi nhà Nhật ở Sài Gòn

Azumaya - Ngôi nhà Nhật ở Sài Gòn

Chỉ cần nhìn vẻ ngoài của khách sạn này, những khách lưu trú là người Nhật đã cảm nhận được sự thân thuộc như khi sống ở quê nhà.

 

 Tiền thân của khách sạn Azumaya là hai ngôi nhà phố liền kề, vốn là hai khách sạn mini khác nhau, với mặt tiền kiểu nhà phố được xây dựng 15, 20 năm trước trông rất buồn chán. Khi tiếp nhận hai khách sạn mini ấy, chủ đầu tư mới nhắm tới khách lưu trú là các thương gia người Nhật ở TP. Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ của người thiết kế nội thất là “binh” lại mặc tiền sao cho khách Nhật nhìn thấy đã có cảm giác đây là ngôi nhà quen thuộc ở quê nhà, kế đó là tạo ra một không gian tắm ngoài trời vốn khá phổ biến ở Nhật Bản. Thêm một vài điều chỉnh để hợp khối hai ngôi nhà, sử dụng vật liệu và ánh sáng, Azumaya đã hoàn toàn khác biệt với những công trình kế cận.

 

Azumaya tạo ấn tượng đặc biệt vê đêm, khi thành phố đã lên đèn. Đó là lúc người ta ai cũng trở về nhà sau ngày làm việc bận rộn và mệt nhọc. Khi ấy, mặt tiền của Azumaya là một vùng sáng ấm cúng và thu hút nhờ ánh sáng tỏa ra từ những chiếc đèn bố trí trên bậc thang, trên mặt đứng của ngôi nhà, vừa đủ để soi sáng lối đi và tạo bóng trên những lam gỗ ngoài mặt tiền.

 

 Khu vực tắm ngoài trời (dạng onsen ở Nhật) trên sân thượng cũng được vận dụng vật liệu và ánh sáng theo cách tương tự. Những bức vách bằng tre được phát triển theo chiều cao, vừa giữ được tính riêng tư vừa cạo cảm giác thô mộc, gần gũi với thiên nhiên. Ngược lại, từ bên trong người ta vẫn có thể ngắm nhìn cảnh quan thành phố về đêm với các cao ốc rực rỡ ánh đèn qua các khung cửa có tầm nhìn đẹp nhất. Đồ đạc nội thất khu vực này đều bằng gỗ: những chiếc đôn nhỏ, những băng ghế dài, tủ kệ... và gỗ trong phòng xông hơi, làm bệ bồn tắm.. tạo nên một sự đồng nhất về vật liệu, góp phần tạo vẻ ấm cúng cho không gian. 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật