Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Ánh sáng đèn trên cao cho không gian nội thất

Ánh sáng đèn trên cao cho không gian nội thất

Nếu như đèn tường hay đèn hắt chỉ chiếu sáng một khu vực nhất định thì các loại đèn được treo trên trần cao lại tỏa ra ánh sáng cho cả căn phòng. Ánh sáng trần làm tăng tính thẩm mỹ, tạo không gian ấm áp, lung linh và dễ chịu hơn.

 Để không gian sống có ánh sáng đẹp là điều không hề dễ dàng. Đối với nhiều ngôi nhà, hệ thống chiếu sáng trên cao luôn là điều đáng quan tâm hàng đầu bởi chúng thường là nguồn sáng chính, vừa mang tới ánh sáng, vừa làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bởi thế, trong quá trình thiết kế nội thất, việc sử dụng các loại đèn trần luôn được chủ nhân chú ý. Trước khi lắp đặt, bạn nên tìm hiểu kỹ đặc điểm của các loại đèn để có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho mỗi căn phòng. 


Đèn chùm giống như một thứ đồ trang sức dành cho không gian. Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của đèn phải phù hợp với phong cách thiết kế nội thất. Phòng ăn hợp với một chiếc đèn chùm thả có thể điều chỉnh ánh sáng. Đèn chùm với thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết là lựa chọn hoàn hảo cho một phòng khách hiện đại. Còn những chiếc đèn chùm với đèn nến nhân tạo, đèn pha lê kiểu cách lại phù hợp với những căn nhà trần cao và được thiết kế theo phong cách cổ điển.Khi sử dụng đèn chùm, bạn phải quan tâm tới trần và sàn từ khâu thiết kế. Bạn nên xác định vị trí treo đèn để thiết kế trần cho phù hợp cũng như vị trí đồ trên sàn tương ứng. Vị trí đèn chùm nên thẳng với vị trí đặt bàn ăn trong phòng ăn hay vị trí bàn nước trong phòng khách. Cũng bởi vậy, đây còn là chi tiết giúp phân chia không gian một cách tương đối trong các thiết kế mở hiện nay. Đặc biệt là các mẫu thiết kế nội thất chung cư

Ngoài ra, với phòng ăn, bạn có thể sử dụng một chiếc đèn thả kiểu cách. Đây có thể trở thành một trong những điểm nhấn cho không gian cũng như đem tới không khí thoải mái cho bữa ăn gia đình. Các thiết kế đèn này thường nghiêng về các đường cong mềm mại, không có nhiều góc cạnh. Đèn thả không quá cao cũng không quá thấp, mang ánh sáng vàng ấm áp sẽ hoàn thiện hơn cho thiết kế nội thất của căn phòng. Đèn trần bao gồm đèn áp trần và đèn âm trần là những lựa chọn phổ biến cho các ngôi nhà có thiết kế hiện đại. Những chiếc đèn trần cỡ lớn thường được treo ở trung tâm căn phòng còn đèn âm trần hoặc đèn trần cỡ nhỏ sẽ treo rải rác tại các vị trí cần chiếu sáng, tất nhiên chúng vẫn giữ khoảng cách khoa học và hợp lý, tạo nên những chấm phá nhẹ nhàng cho không gian lung linh và rực rỡ hơn.Không chỉ có đèn trần hay đèn thả, những chiếc đèn pha được thiết kế gắn liền với một thanh ray kim loại gắn trên trần cũng có thể giúp bạn có thể tập trung ánh sáng vào bất cứ vị trí nào bạn muốn. Hoặc tùy vào diện tích căn phòng, bạn có thể dùng đèn đơn dạng treo với số lượng đèn tùy thuộc vào không gian rộng hay hẹp. 

Vừa tạo ra ánh sáng, đèn trần còn vừa làm tăng nét thẩm mỹ cho mỗi căn phòng. Dù sử dụng loại đèn nào, chủ nhân cũng luôn cần chú ý đến sự hòa hợp trong các đường nét, màu sắc và phong cách thiết kế nội thất trong nhà. Đặc biệt, trong nhiều không gian, sự kết hợp của đèn trang trí và trần thạch cao sẽ mang tới vẻ đẹp độc đáo và nhiều bất ngờ cho ngôi nhà của bạn.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật