Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Ánh sáng cho nhà đẹp

Ánh sáng cho nhà đẹp

Ánh sáng tự nhiên có thể điều tiết bằng cách chọn thời điểm chiếu sáng hay sử dụng các phụ kiện để điều chỉnh cường độ còn ánh sáng nhân tạo phải được quan tâm ngay từ khâu thiết kế và hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ để tạo nên không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

 Ánh sáng là công cụ đắc lực làm tôn lên vẻ đẹp cũng như làm giảm bớt những nhược điểm của một căn phòng. Tùy vào đặc điểm của từng căn phòng mà trong quá trình thiết kế kiến trúc cũng như thiết kế nội thất, ta có những cách bài trí ánh sáng khác nhau nhằm tạo nên vẻ đẹp riêng cho chúng.

 

Ánh sáng được sử dụng trong trang trí nội thất bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng từ mặt trời, tuy không điều khiển được nhưng chúng ta có thể điều tiết bằng cách chọn thời điểm, thiết kế không gian hay sử dụng các phụ kiện để điều chỉnh cường độ ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe, vừa làm cho căn nhà thêm sức sống. Vì thế, hãy sử dụng kính cho các ô cửa sổ trong nhà, như vậy, căn phòng của bạn sẽ đón nhận thật nhiều ánh sáng từ thiên nhiên. Nếu cửa sổ nhà bạn vẫn sử dụng chất liệu gỗ hoặc kim loại, bạn có thể lắp thêm trượt kính để ánh sáng chan hòa hơn, đồng thời giúp bảo vệ các đồ nội thất trong phòng.
 
 
 
 
Hầu hết các thiết kế nội thất chung cư đều sử dụng vách kính để tận dụng ánh sáng mặt trời, vừa cho chủ nhân một tầm nhìn đẹp mắt, vừa khiến cho không gian ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có hướng nhìn đón nắng, bạn cần có biện pháp che chắn phù hợp. Rèm cửa hai lớp là lựa chọn phổ biến cho những vách kính thế này.
 
 
 
 
Ánh sáng nhân tạo đến từ hệ thống chiếu sáng được lắp đặt trong không gian nội thất, bao gồm các lại đèn khác nhau như đèn chùm, đèn trần, đèn hắt, đèn tường, đèn âm tường…. Với ánh sáng nhân tạo, chúng ta có thể chủ động bố trí và điều chỉnh được.
 
 
Hệ thống đèn chiếu sáng được chia loại: ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp. Ánh sáng trực tiếp được tạo ra từ các loại đèn trần, đèn tường, có yêu cầu cao về công năng. Ánh sáng gián tiếp lại làm cho không gian sinh động hơn, đến từ các ô, các khe tường, hắt và phản xạ. Loại ánh sáng này mang tới hiệu quả thẩm mỹ cao, ánh sáng dịu nhẹ bổ sung cho chiếu sáng trực tiếp.
 
 
 
 
Hệ thống đèn chiếu sáng phải được quan tâm ngay từ khi thiết kế nội thất bởi nếu có sai sót sẽ rất khó sửa chữa vì chúng còn liên quan đến đường điện âm tường. Khi bố trí hệ thống chiếu sáng, chủ nhân luôn phải hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ. Cần bố trí chúng một cách khoa học và sáng tạo, cũng như kết hợp với yếu tố tâm lý, sở thích của từng người.
 
 
 
 
Bạn cũng cần lưu ý chọn màu sắc của đèn, nên xem xét màu tường nữa, để xem màu đèn có thể tương tác tốt với màu tường hay không. Tường màu sáng có thể dùng ít đèn hơn. Tường màu tối bạn nên sử dụng nhiều đèn và có ánh đèn màu sáng.
 
 
Thiết kế ánh sáng đúng cách không chỉ mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho người dùng mà còn tăng thêm giá trị sử dụng, sự thăng hoa trong không gian sống. Với mỗi căn phòng, bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp, đồng thời tạo được nét thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.
 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật