Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Ăn hoài niệm

Ăn hoài niệm

Gọi là ăn hoài niệm bởi thật khó có thể dùng một cụm từ gì phù hợp hơn diễn tả những cảm nhận của bạn khi ngồi ở một nơi ấm cúng của giadining room vào một buổi tối yên tĩnh.

 Phòng ăn Gia là một chốn gợi nhớ nét thanh lịch của người Sài Gòn những thập niên 30 - 40 của thế kỷ trước với những thực đơn mang phong vị ẩm thực của thời kỳ này và một không gian gợi nhiều nét xưa. Có lẽ vì vậy mà chủ nhân của nơi này cũng không muốn gọi chốn kinh doanh của mình là nhà hàng, chỉ đơn giản là một phòng ăn, vừa phù hợp với những không gian nho nhỏ của nơi này vừa phù hợp với không khí đầm ấm thân mật, mang tính chất gia đình, toát lên từ mọi góc ngồi riêng của mỗi nhóm khách.

Ý định là như vậy, nhưng việc khôi phục lại tinh thần của một giai đoạn xưa không phải là chuyện đơn giản, nhất là khi nó gắn liền với mục đích kinh doanh. Sự thuyết phục không chỉ là tay nghề của một đầu bếp giỏi hoặc một khung cảnh sang trọng mà là tổng hòa của các yếu tố, sao cho tất cả gợi lên được không khí xưa, hương vị xưa, mà lại phù hợp với cảm quan đương đại.

Ở đây, dường như điều quan trọng ấy đã được chuyển tải thành công qua việc lựa chọn ý tưởng thiết kế nội thất. Một không gian châu Á đương đại, được tham chiếu từ góc nhìn của người phuơng Tây đã tạo nên khác biệt cho không gian ẩm thực này. Vẫn những họa tiết châu Á trên những pano gỗ, vẫn những bức ảnh có nội dung gợi không khí tiệc tùng của quá khứ, vẫn những món đồ nội thất mang phong cách châu Á. Nhưng đó là sự vận dụng sáng tạo khi người thiết kế áp vào đó những chất liệu mới. Những chiếc ghế có kiểu dáng xưa nhưng được cách tân bằng chất liệu inox, kết hợp với bàn là một chiếc rương cũ, cầu thang đá rnarble sáng choang, tay vịn inox, lan can kính... Sự phối trộn này đã làm thay đổi và giúp cho cảm nhận của thực khách trở nên phong phú hơn, không bớt đi tinh thần hoài niệm quá khứ, đồng thời cũng không tạo xa lạ với hiện đại.

 Nếu cần tìm một không gian ẩm thực có phong vị của một Sài Gòn xưa thanh lịch, một chốn mang không khí gia đình thì Gia Dining room có lẽ là một nơi bạn cần ghé thăm một lần để hoài niệm. 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật