Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  5 gợi ý thiết kế giúp căn bếp nhỏ trở nên rộng hơn

5 gợi ý thiết kế giúp căn bếp nhỏ trở nên rộng hơn

Ngay cả khi sở hữu diện tích nhỏ chỉ với 10-15m2 vẫn có rất nhiều cách giúp căn bếp của bạn trông rộng thoáng hơn so với vốn có thực tế.

Một căn bếp ấm cúng là nơi mà cả gia đình luôn thích tụ tập ngay cả khi nó nhỏ bé. Tuy nhiên, với những cách thiết kế nội thất chú trọng vào việc tối ưu hóa công năng, cân bằng hài hòa giữa vật liệu, màu sắc và cách bài trí bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này.

1. Xem xét một backspash được nhân đôi

Những chiếc gương luôn đặc biệt hữu ích đối với những không gian nhỏ, thậm chí nó còn cung cấp ánh sáng tự nhiên cho nhà bếp bằng cách phản chiếu không gian và ánh sáng xung quanh. Bạn có thể sử dụng gạch gương thay vì gạch truyền thống cho một backspash hay đóng khung một chiếc gương trên bếp, nó sẽ cho cảm giác rộng thoáng hơn nhiều cho với một bức tường đơn điệu thô ráp.

2. Dress up gian bếp với màu sắc dịu nhẹ

Giữa muôn vàn lựa chọn về màu sắc, tone màu sáng nhẹ luôn đem lại cảm giác rộng hơn thực tế cho căn bếp của bạn. Nếu có góc nhìn tốt với một cửa sổ, bạn hãy tận dụng nó như một khoảng trao đổi ánh sáng và không khí lý tưởng và làm không gian trở nên rộng hơn. Thêm vào đó, việc lặp lại màu sắc giữa tủ bếp, tường bếp, backspash… kết hợp sử dụng nội thất gỗ luôn giúp căn bếp nhỏ trông rộng hơn.

3. Kệ mở giúp không gian rộng thoáng

 

Kệ mở là một thiết kế vô cùng tiện lợi bởi mọi thứ luôn hiển thị trước mắt và bạn gần như không phải tiêu tốn thời gian cho việc tìm kiếm bát đĩa hay dụng cụ làm bếp. Loại kệ này đặc biệt phù hợp với những căn bếp nhỏ và dài bởi tường hẹp không phải là vị trí lí tưởng cho tủ bếp. Thay vào đó, những thanh nổi gắn trên tường sẽ đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ đồ đạc mà không làm căn bếp trở nên bức bí, ngột ngạt bởi những ngăn tủ kín mít.

4. Sử dụng mô hình ở những nơi bất ngờ

Sàn nhà là khu vực thường bị bỏ qua của rất nhiều gian bếp nhưng thực tế chúng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm quan thị giác. Một sàn nhà hoa văn sẽ đem lại ảo giác về một không gian rộng hơn so với thực tế. Vì vậy, nếu đang sở hữu một căn bếp nhỏ, thay vì lát gạch ngang, dọc như thường thấy bạn hãy xếp ván gỗ hay những viên gạch theo đường xương cá, ziz zac… Cảm giác phóng túng khiến không gian như mở rộng chính là lợi thế của những đường vân sóng theo cách sắp xếp này.

5. Tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên

Ánh sáng là phần không thể thiếu của một căn bếp đẹp và thoáng. Ngay cả khi diện tích nhỏ hẹp, bạn vẫn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên nhờ những ô cửa sổ chiếm gần trọn một mặt tường. Việc sử dụng cửa kính vừa tạo hiệu ứng thị giác mở rộng không gian, vừa giúp bạn nấu nướng mà không cần đến đèn chiếu sáng vào ban ngày. Nếu có thể hãy đặt bàn ăn ngay dưới chân cửa sổ, việc dùng bữa dưới bầu trời nắng nhẹ sẽ đánh lạc hướng sự tập trung của bạn vào diện tích nhỏ hẹp của căn bếp.

Quỳnh Như

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật