Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Kiến trúc đẹp »  Thành viên Hoàng gia Anh tổ chức lễ cưới ở đâu?

Thành viên Hoàng gia Anh tổ chức lễ cưới ở đâu?

Với lịch sử hình thành gần 500 năm, nhà thờ Thánh George là địa chỉ quen thuộc diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh. Trong đó phải kể đến lễ cưới của các thành viên nổi tiếng trong hoàng tộc.

Tháng 5/2018, người dân khắp nơi trên thế giới vừa được chiêm ngưỡng hôn lễ của Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle. Nhà thờ Thánh George là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong sự kiện trọng đại này.

Cùng A&More tìm hiểu về công trình kiến trúc có lịch sử 500 năm nổi tiếng của Hoàng gia Anh!

Nhà thờ Thánh George nằm ở lâu đài Windsor, quận Berkshire, phía Đông Nam nước Anh. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Hoàng tộc Anh trong nhiều năm, cũng là nơi Hoàng gia Anh tổ chức lễ trao Tước hiệu Hiệp sĩ Garter (Tước hiệu này được thành lập bởi vua Edward III của Anh vào năm 1348). Hoàng tử Harry và Meghan Markle không phải là cặp đôi đầu tiên tổ chức hôn lễ tại đây, trước đó vào năm 2005 nơi đây đã diễn ra hôn lễ của cha Harry - thái tử Charles và nữ công tước xứ Cornwall Camilla.

Về lịch sử hình thành, nhà thờ Thánh George được hoàn thành vào năm 1528, dưới thời vua Henry VIII và nơi đây đã trở thành nơi cầu nguyện cho gia đình Hoàng gia. Nữ hoàng Elizabeth II đã dành nhiều kì nghỉ cuối tuần ở đây và còn sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cũng như các công việc của quốc gia. Bên trong nhà nguyện được thiết kế với lối kiến trúc ấn tượng, là một trong mẫu điển hình nhất của kiến trúc Gothic.

Nơi đây nổi bật với trần mái vòm bằng đá được chạm khắc tinh xảo, cửa sổ nhiều màu sắc, thanh kiếm dài hơn 2m từng được giữ bên cạnh Vua Edward III treo tại một trong những lối đi. Mái nhà với 76 bức tượng nữ hoàng quái thú mô phỏng 14 loài động vật trên huy hiệu hoàng gia.

Nói thêm về lâu đài Windsor, đây là lâu đài lớn nhất thế giới còn có người ở với diện tích sàn 44.965 m2. Cùng với Cung điện Buckingham ở thủ đô London và Cung điện Holyrood tại thành phố Edinburgh (Scotland), lâu đài này là một trong những nơi ở của Hoàng gia Anh. Từ khi được xây dựng vào thế kỷ 11, Windsor dưới các thời kỳ không chỉ là pháo đài và nhà ở mà còn là cung điện chính và đôi khi là nhà tù của những hoàng thân Anh.

Nhà nguyện còn là nơi an nghỉ của Vua George III, Vua George IV, Vua George V, Vua George VI, Vua William IV, Hoàng hậu Elizabeth và Công chúa Margaret.

Đám cưới hoàng gia đầu tiên ở nhà thờ Thánh George là của cháu gái Nữ hoàng Mary vào năm 1919. Mãi đến 38 năm sau, St. George mới chứng kiến thêm một đám cưới khác là của Anne Abel Smith, cháu gái của Nữ hoàng Elizabeth II.

Sau đám cưới của Hoàng tử Harry, Công chúa Eugenie của xứ York (con gái út của Hoàng tử Andrew) cũng sẽ kết hôn vào tháng 10/2018.A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật