Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Kiến trúc đẹp »  Phối hợp kính và ánh sáng trong trang trí nội thất

Phối hợp kính và ánh sáng trong trang trí nội thất

Sử dụng kính cho căn phòng đúng cách không chỉ cung cấp đủ ánh sáng cần thiết mà còn góp phần tô đậm vẻ đẹp cũng như phong cách thiết kế của ngôi nhà.
 Sử dụng kính cho căn phòng đúng cách không chỉ cung cấp đủ ánh sáng cần thiết mà còn góp phần tô đậm vẻ đẹp cũng như phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà. A&More sẽ chia sẻ cho các bạn cách phối kính với ánh sáng để không gian sống của bạn thêm lung linh và cuốn hút hơn. 
 
Kiến trúc sư Le Corbusier đã từng nói “Kiến trúc là trò chơi thông minh và tuyệt diệu của các hình khối dưới ánh sáng”. Một trong những vật liệu tối ưu lấy ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà chính là Kính. Những chủng loại kính với kích thướng, hình dáng khác nhau sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nữa nhờ những tính chất rất riêng như độ cứng, khả năng cách âm, cách nhiệt. Được sử dụng nhiều trong trang trí nột thất, loại vật liệu ưu việt này luôn đồng hành với một yếu tố phi vật chất nhưng vô giá: ánh sáng.
 
Với những tấm kính, bạn có rất nhiều lựa chọn để đem ánh sáng vào ngôi nhà của mình theo sở thích với những cách lý tưởng nhất. 
 
 
Mái kính
 
 

 
 
Trong các phần thì mái kính rất quan trọng giúp ánh sáng đi vào ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng, kính giờ đây đã không chỉ dành riêng cho các công trình đặc biệt. Ngói kính, gạch kính… bạn có rất nhiều lựa chọn để mang ánh sáng vào trong ngôi nhà của mình. Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lựa chọn của bạn chính là độ dốc của mái nhà. 
 
Nếu bạn không phải là người sợ độ cao, bạn thích những ấn tượng mạnh, thì sàn nhà bằng kính tại một vài chỗ phù hợp trong nhà (hành lang) sẽ làm xoá tan sự ngăn cách giữa các tầng và đem lại cho bạn một không gian chan hoà ánh sáng.
 

Vách ngăn kính
 
 
 
 

Những vách ngăn bằng kính giúp bạn xác định giới hạn của một không gian mà không đem lại cảm giác nặng nề hay tù túng. Thêm vào đó, vật liệu kính đem lại một hiệu quả cách âm ưu việt.
 
Các kính của phòng sẽ thiết kế phù hợp để tạo ra ánh sáng hợp lí và phù hợp với căn nhà, chẳng hạn phòng ngủ nên cần ánh sáng vừa phải, tránh gắt để bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi sau thời gian làm việc. 
 
Những thế hệ kính thông minh mới nhất có thể tự động điều chỉnh cường độ ánh sáng vào trong phòng, hạn chế bức xạ nhiệt của mặt trời, cũng như khi cần có thể hạn chế những ánh mắt tò mò vào bên trong không gian riêng tư của bạn.
 

Sàn kính
 
 

 
Độ chịu lực là yếu tố quan trọng nhất đối với một sàn kính Đối với sàn kính, thông thường bạn cần có một hệ khung bằng kim loại (thường là sắt) với khoảng cách từ 0,6 – 1,2m để đỡ các tấm kính. Đối với cầu thang kính, lý tưởng nhất là có một khung đỡ bằng kim loại chạy liên tục ở bốn cạnh của bậc thang kính.
 
Nếu điều kiện không cho phép, thì khung đỡ ở hai đầu theo chiều dài cũng đủ để đỡ tấm kính bậc thang. Tất nhiên trong trường hợp này thì bề dày của các tấm kính phải dày hơn trong trường hợp trước.
 
Các tấm kính phải là kính cường lực với bề dày tối thiểu 10mm. Ngoài ra, để tránh sự trơn trượt cũng như các vấn đề tế nhị, không nên dùng kính trong suốt. Lý tưởng nhất với một sàn kính hay cầu thang kính là sử dụng kính có hai lớp với lớp trên là kính được mài mờ và lớp dưới là kính cường lực.
 
Nếu bạn làm sàn kính trong suốt, cần lưu ý thêm một điều: do kính là loại vật liệu dễ bị trầy xước. Vì vậy, trong thiết kế nội thất chỉ nên làm kính tại các tầng trên, nơi ta thường đi chân trần.

 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật