Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Kiến trúc đẹp »  Nhà hai mặt tiền

Nhà hai mặt tiền

Cũng vẫn khối mái dốc với những ô cửa sổ tầng áp mái, ô văng, ban công theo mẫu xây thô của chủ đầu tư cùng ảnh hưởng cố hữu về lối kiến trúc thuộc địa cho các ngôi biệt thự Pháp cũ, song với công trình này, người thiết kế và chủ nhà đã biết cách tán thành những mảng khối đoen giản cùng gam màu hợp lý, tạo nên sự trang nhã, hiện đại.

 Gam màu trắng - xám của mặt tiền được làm ấm dần khi bước qua cổng nhờ vẻ tươi tắn sinh động của sân vườn, tiểu cảnh phía trước và bên hông nhà.

 

Nhà hai mặt tiền

 

Tường và rào với những đường nét đơn giản theo phương thẳng, vừa đủ sự kín đáo an toàn cần thiết vói những chậu cây trên trụ tường kết nối với không gian xanh của vườn cây phía trong

Và khi vào hẳn không gian thiết kế nội thất biệt thự thì gam màu chủ đạo được chuyển thành trắng - vàng của đồ gỗ cùng các mảng trang trí. Sự đồng điệu giữa mặt tiền và nội thất vẫn là những hình khối, đường nét vuông vắn, đơn giản từ các ô cửa, cầu thang, tủ âm tường, kệ trang trí, bàn ghế.

 

Tầng trệt dành cho sinh hoạt chung với bếp đóng và không gian mở giữa bàn ăn và phòng khách. Sảnh cầu thang cũng được hòa chung với không gian mở này để gia tăng diện tích, trong khi mảng tường dưới gầm thang được tận dụng luôn thành góc trang trí, tạo thêm góc nhìn cho phòng khách. Hai tầng lầu trên dành cho các phòng ngủ. Tầng áp mái trở thành thư viện và phòng giải trí đa năng.

 

Nhà hai mặt tiền

 

Tầng trệt danh cho sinh hoạt chung với không gian mở giữa bàn ăn và phòng khách, sảnh cầu thang

 

Ngoài không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ chính cũng là nơi được chủ nhà tâm đắc với phần lớn diện tích tầng lầu 2 dành cho nó. Một vách ngăn cao trần kết hợp với tủ kệ ti vi được sử dụng để ngăn chia tương đối giữa giường ngủ và góc thư giãn đọc sách; phòng thay đồ và toilet được ngăn cách với phòng ngủ bằng hệ thống cửa trượt và giá kệ hai mặt giúp gia tăng tối đa tiện ích: phía hướng ra giường ngủ là kệ trang trí, còn phía bên kia là giá để đồ trang điểm.

 

  Phòng ngủ chính là nơi được chủ nhà tâm đắc, với các giải pháp ngăn chia mang lại nhiều tiện ích

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật