Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Kiến trúc đẹp »  Ngôi nhà nhẹ nhàng

Ngôi nhà nhẹ nhàng

Trên diện tích đất 4m x 12m, chủ nhân muốn có một không gian sống nhẹ nhàng và đơn giản. Với tinh thần đó, mặt tiền nhà được tạo dáng bằng các song ngang dọc để đạt được hiệu quả nhẹ nhàng như chủ nhà mong muốn.

  Kiến trúc sư đã thiết kế nội thất ngôi nhà với các đường nét chân phương, mặc dù các không gian chức năng bên trong nhà không khác gì những căn nhà phố khác. Cái khác đáng kể là có xen lẫn những khoảng đệm, tạo sự thư giãn thoải mái. Các chất liệu thiên nhiên như gỗ, tre được kết hợp rải rác làm điểm nhấn tại phòng ăn và sân, càng mang lại sự ấm cúng, gần gũi. noi tha

t biet

Vách tre ngoài sân có cảm giác gần gũi

thu

  

Các hàng rào phía mặt tiền cũng tạp cảm giác nhẹ nhàng cho góc nhìn trên sân thượng

Do nhà không quá dài nên khu vực giữa nhà không quá thiếu ánh sáng, chính vì thế giếng trời không cần lớn, chỉ đủ làm nhiệm vụ bổ sung thêm phần nào ánh sáng cho ngôi nhà. Phần không gian rỗng của giếng trời được tận dụng làm phòng vệ sinh lơ lửng. Tuy vậy ánh sán đi xuống bên dưới vẫn đủ cho các tần như khu vực đọc sách và hồ cá dưới tầng trệt.

 

Các ô lấy sáng vừa mang tính thẩm mỹ vừa đưa thêm ánh sáng vào nhà một cách sống động. Trong khu nhà bếp, các ô cửa lấy sáng ở sát trần, cộng thêm khoảng nhìn từ bếp tạo cảm giác thư thái cho người sử dụng. Cách lấy sáng đó cũng thể hiện phòng thờ nhìn ra sân thượng.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật