Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Kiến trúc đẹp »  Lạ lẫm ngôi trường mầm non thiết kế sân hứng nước cho trẻ em tắm mưa

Lạ lẫm ngôi trường mầm non thiết kế sân hứng nước cho trẻ em tắm mưa

Những em bé học tại trường có thể được tắm mưa hoặc vầy trong khoảng tầng trệt hứng nước được thiết kế độc đáo.

 Thông thường chúng ta ngại cho trẻ con tắm mưa vì sợ chúng bị cảm lạnh, nhưng ở trường mầm non Dai-Ichi Yochien ở thành phố Kumamoto, Nhật Bản thì lại khuyến khích tắm mưa. Ngôi trường hai tầng này có thiết kế kiến trúc độc đáo với trần mở, bình thường tầng trệt sẽ là sân chơi cho các bạn nhỏ, nhưng khi mưa xuống thì khoảng trống giữa sân sẽ là nơi hứng nước mưa rớt xuống, đọng thành một hồ nước nhỏ để trẻ em thoải mái chơi đùa.

Sân chứa nước mưa của trường

Trẻ thỏa mái vui đùa với nước

Giếng trời của trường học giúp các không gian thông thoáng

Không chỉ có tác dụng chưa nước mưa, khoảng sân của tầng trệt ngôi trường còn có thể biến thành một sân trượt tuyết trong nhà khi mùa đông tới nhờ việc hứng tuyết rơi xuống giống với cách mà nó chứa nước mưa. Trường mầm non Dai-Ichi Yochien được thiết kế bởi Youji No Shiro - một công ty kiến trúc nội thất chuyên thực hiện các công trình dành cho trẻ em.

Những mảng kính lớn bên ngoài công trình

Ngoại thất của công trình

Nhờ thiết kế độc đáo, ngôi trường đã góp phần làm cho tuổi thơ của con trẻ đầy ắp những kỉ niệm đáng nhớ, tạo cho trẻ một không gian cảnh quan hay những trải nghiệm lí thú mà ở những thành phố chật chội không bao giờ có được. Phụ huynh học sinh chắc hẳn cũng muốn quay về với tuổi thơ mỗi khi nhìn con cái mình say mê vui đùa dưới những cơn mưa mát lạnh khi hè về.

Phòng học của trẻ

Nội thất bên trong nhà bếp

Nhà vệ sinh

Quỳnh Như

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật