Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Kiến trúc đẹp »  Căn hộ trở nên đẹp mắt hơn khi hóa giải những “góc chết"

Căn hộ trở nên đẹp mắt hơn khi hóa giải những “góc chết"

Một căn hộ dù được thiết kế nội thất kỹ càng thế nào, cũng không thể tránh khỏi những những góc làm khó gia chủ trong việc tận dụng và bài trí đồ dùng hợp lý. Chúng được gọi là "góc chết", cái tên nói lên sự khó khăn của việc khai thác và sử dụng.

Một căn hộ dù được thiết kế nội thất kỹ càng thế nào, cũng không thể tránh khỏi những những góc làm khó gia chủ trong việc tận dụng và bài trí đồ dùng hợp lý. Chúng được gọi là góc chết, cái tên nói lên sự khó khăn của việc khai thác và sử dụng.

 

A&More sẽ chia sẻ với các bạn cách hóa giải những góc chết này để biến căn hộ của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

 

Nơi xuất hiện góc chết

 

Góc chết xuất hiện là nguyên nhân của cả lý do khách quan và chủ quan. Những lý do khách quan như yêu cầu thiết kế theo hình dáng đất nền, yêu cầu phù hợp hướng phong thủy mà xoay góc căn nhà.

 

Ngoài ra, có những góc khuất sẽ tồn tại muôn đời, song hành cùng thiết kế căn hộ của bạn. Những nơi như tầng áp mái, chân cầu thang, khe sau cánh cửa, trần nhà vệ sinh. Đây là những góc chết tiêu biểu, dù luôn nhận thức được sự tồn tại của nó, nhưng khi thiết kế căn hộ, bạn vẫn không thể loại bỏ, chỉ có thể tìm giải pháp khắc phục mà thôi.

 

 

“Góc chết” dưới gầm cầu thang

 

Góc chết phát sinh từ nội thất: Những đồ nội thất thường gây ra góc chết nhỏ nhặt, rải rác khắp phòng. Đánh giá riêng rẽ từng góc chết thì chúng không gây nên hậu quả gì quá nghiêm trọng, nhưng tổng thể toàn căn hộ, chúng sẽ gây nên tác động lớn cho một thiết kế căn hộ nhỏ vốn cần sử dụng hữu ích tối đa diện tích. Tình trạng này xảy ra nhiều nhất trong quá trình cải tạo nhà ở, việc thay đổi kích thước, công năng sử dụng và nhu cầu gia chủ dễ dàng tạo ra những góc chết bởi sự tính toán thiết kỹ lưỡng.

 

Hóa giải những góc chết

 

Góc chết không có nghĩa là hết, là không còn cách nào sử dụng và cải tạo. Sự sáng tạo của con người là không giới hạn, bởi vậy, vẫn sẽ tồn tại biện pháp hóa giải góc chết mang lại thiết kế căn hộ đẹp mắt.

 

Một góc chết tiêu biểu đó là gầm cầu thang: Giải pháp được sử dụng phổ biến là thiết kế tiểu cảnh để làm sống lại góc chết và tăng thêm sự sinh động, linh hoạt cho không gian.

 

 

Làm sống lại “góc chết” dưới gầm cầu thang bằng một tác phẩm ấn tượng.

 

Một lưu ý cho gia chủ khi chọn giải pháp này là cần sự bài trí khéo léo, nghệ thuật nhằm đảm bảo tính tự nhiên cho tiểu cảnh. Nhiều gia chủ tiết kiệm chi phí thiết kế bằng cách tự bài trí cây cỏ giả, bể cá dưới chân cầu thang. Trái lại với ý định làm sống lại góc chết, đây lại là một phiền toái khác trong nhà, cây cỏ giả mang đến cảm giác thiếu tự nhiên, đánh mát đi thần thái vốn có của căn nhà, còn bể cá lại luôn tối thời gian chăm sóc, vừa là nơi sản sinh muỗi trong gia đình. Hiện tại, nhiều người đã thuê bên thi công thiết kế tiến hành cải tạo không gian giới chân cầu thang thành nhà vệ sinh, tủ quần sáo, hoặc kệ sách. Vừa tận dụng góc chết, vừa tăng thêm các tiện ích sử dụng khác của căn nhà.

 

 

Cải tạo góc chết bằng một chiếc tủ để đồ xinh xắn

 

Trần nhà vệ sinh: để tận dụng được không gian trần nhà vệ sinh, các kiến trúc sư đưa ra giải pháp làm trần phụ trong nhà vệ sinh, khoảng trống giữa sẽ đặt bình nước nóng. Khoảng không gian giữa trần chính và trần phụ còn có tác dụng giảm nhiệt cho nhà vệ sinh hữu hiệu.

 

Những góc chết xuất hiện do sắp xếp nội thất: để xóa bỏ khoảng thừa này, hoàn toàn có thể linh hoạt bố trí lại nội thất, hoặc đặt các vật trang trí như cây cảnh, bình hoa, tượng sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian, tạo nên bố cục hài hòa và mang đến cho gia chủ thiết kế căn hộ nhỏ đẹp như mong muốn.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật