Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại

Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại

Phòng khách thiết kế theo trường phái cổ điển với đồ nội thất cổ, giả cổ mang những chi tiết cầu kỳ đã nhường chỗ cho trường phái thiết kế hiện đại, gam màu tươi sáng.

 Trong ngôi nhà bạn, phòng ngủ, phòng ăn, không gian bếp... là những nơi luôn được bạn đầu tư. Nhưng nơi mà gia chủ mất công sức, tiền bạc và ý tưởng nhiều nhất vẫn là phòng khách. Năm 2010, phòng khách được thiết kế theo trường phái cổ điển với đồ nội thất cổ, giả cổ mang những chi tiết cầu kỳ đã nhường chỗ cho trường phái thiết kế hiện đại, gam màu tươi sáng hoặc được pha trộn phá cách, chất liệu đa dạng.

 

 VẬT LIỆU & ĐỒ TRANG TRÍ

Xu hướng sử dụng chính những vật liệu như những đồ trang trí cho ngôi nhà rất hiệu quả. Vật liệu truyền thống như: Gỗ, kim loại, giấy dán tường ... đều được xử lý. và nâng cao về chất lượng trước khi đưa vào sử dụng gam màu chủ đạo của vật liệu là gam sáng, màu sắc trung tính, và pha trộn chút màu nóng đầy phá cách.

 

MÀU SẮC - HIỆN ĐẠI, TRẺ TRUNG VÀ CUỐN HÚT

Cách phối màu tương phản như trắng đen và đỏ ở những khối vuông, tròn, hình học chính là sự kết hợp ngẫu nhiên đem lại hiệu quả bất ngờ. Nhưng nếu bạn muốn phòng được bao phủ bởi sự nhẹ nhàng và tinh tế, thì màu xám trắng làm nền chủ đạo sẽ gợi cảm giác thư giãn, và đây cũng chính là màu sắc gây hiệu ứng cao nhất khi bạn muốn thu hút ánh nắng từ bên ngoài.

 

ÁNH SÁNG – SỨC SỐNG CHO KHÔNG GIAN

Mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ đem đến các sắc màu khác nhau. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có màu tiêu biểu và ánh sáng sẽ quyết định màu sắc và  khí phách của căn phòng. Ban ngày, phòng khách nên tận dụng được ánh sáng thiên nhiên càng nhiều càng tốt bằng việc bố trí các cửa kính lớn cho tầm nhìn rộng. Buổi tối, cần phải tạo được không khí ấm cúng, gần gũi. Đèn chính của phòng khách rộng nên là những loại đèn mang đến sự sang trọng, ấm cúng như đèn chùm, đèn có ánh sáng đỏ vàng.

 

BÀN GHẼ SOFA - ĐIỂM NHẤN CHO PHÒNG KHÁCH

Năm nay, các loại sofa bọc da hoặc nỉ đa dạng về mẫu mã và pha trộn nhiều màu sắc, chất liệu, hoa văn đang được ưa chuộng. Hình dáng của sofa cũng ít nhiều thay đổi cho phù hợp với tổng thể. Đặc biệt loại sofa góc và sofa giường tiện dụng, sang trọng đang lên ngôi. Sofa góc chữ L được thiết kế thêm giường rời đồng bộ với ghế giúp chủ nhân có thể nằm thư giãn trong khi xem tivi. Giường sofa rời này là một phần cùa sofa góc và không gấp gọn hay thu nhỏ lại được. Mặc dù vậy, chúng vẫn được ưa chuộng hơn loại có tên gọi: sofa giường. Những loại sofa này phù hợp với phòng khách rộng để có thể sắp đặt giường thư giãn đồng bộ.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật