Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Vườn cảnh sống động

Vườn cảnh sống động

Khu vườn nhỏ của bạn đã được trồng xong những loại hoa và thảo mộc các loại. Trông cũng đẹp lắm rồi nhưng bạn vẫn có quyền đặt thêm vào một vài để mảnh vườn của bạn trở nên cuốn hút hơn nữa.

 Xem phim, chùng ta thấy những người anh sống dưới triều đại nữ hoàng victoria  (thế kỷ 18-19) thường tổ chức các sinh hoạt gia đình, bạn hữu ở ngoài trời. Vườn của họ đầy tượng những cô gái nông thôn nết na e lệ, những em bé bụ bẫm, cả chó và hươu nai... Hiện nay khuynh hướng thưởng ngoạn không còn như xưa, nhưng những người làm vườn vẫn đặc biệt yêu thích các vật trang trí thêm trong vườn, ở trung tâm các knu vườn đẹp vẫn bày nào là bình, tháp, tượng... có cả những bồn nước cho chim tắm. Tuy nhiên, không giống như cây kiểng có thể thường xuỵên thay đổi, những phụ kiện này thường hiện diện lâu dai trong vườn; vì thế nên cẩn thận khi chọn lựa chúng để bày, sao cho phù hợp với kích thước và phong cách khu vườn của bạn, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn.

 

Nếu muôn gây ngạc nhiên và vui thích cho khách đến chơi, bạn có thể bày những món đồ mỹ nghệ ngộ nghĩnh, thậm chí hơi lập dị một chút trong vườn (chẳng hạn tượng một chú bé đang... tè). Mặt khác, một bộ sưu tập các món đồ mỹ nghệ loại “độc chiêu” vẫn thích hợp để bày trong khu vườn kiểng.

 

Sở thích trong việc trang hoàng vườn tược là một cái gì đó rất riêng tư. Lớn lên ở một xứ sở nào, bạn có khuynh hướng yêu thích quần thể động thực vật của khu vực ấy. Nhưng có những thứ thích hợp với bất kỳ khu vườn nào, chẳng hạn tượng gốm sứ những bầỵ gà, vịt hay những chú rùa. Tuy nhiên, trong một khu vườn dù nhỏ đi nữa nếu có hình ảnh các sinh vật sống thì tuỵệt hơn nhiều so với tượng. Làm sao để khoảng vườn nhỏ trước nhà hay trên sân thượng của bạn thu hút chim chóc, ong, bướm và các sinh vật nhỏ lưỡng cư hoặc bò sát. Ngắm một chú chim sâu lích chích trong bụi hoa, tâm hồn mới nhẹ nhõm làm sao. Hay khi bạn tưới nước, những con cóc đốm nhảy ra từ các chậu hoa. Thỉnh thoảng một con tắc ké da trơn nhẫy trườn nhanh trên nền xi măng rồi biến mất đám cỏ dại...

 

Trước khi trở thành một người say mê vườn tược, thời trẻ ông Tân từng say mê du lịch và là một tay máy nghiệp dư yêu thích chụp ảnh phong cảnh. Nhiều loại cây kiếng cũng như vật trang trí trong vườn của ông là kỷ niệm từ những chuyến đi. Ông nói: “Hiện nay các chuyến du lịch của tôi chỉ giới hạn trong... vườn nhà, điều này cũng tốt cho tôi ở tuổi nàỵ. Tất cả những vật nho nhỏ được bày trong vườn đều gợi nhớ những kỷ niệm thật đẹp. Vì từng đi đến nhiều nước trong vùng Đông Nam Á, tôi thích có trong vườn những đồ vật nhắc nhở đến những chuyến đi trong quá khứ. Tôi có cảm giác như toàn bộ không gian vùng Đông Nam Á đang hiện diện ở đây. Mặc dù khung cảnh, thiên nhiên có khác biệt giữa nước này với nước khác, nhưng nhiều loại cây ở các nước Đông Nam Á lại giống nhau như thể được trồng ở một nơi vậy”.

 

Tiếng nước chảy trong vườn cũng tạo nên một cảm giác lạ, phong phú và tươi mát. Có những suối nước làm sẵn không cần phải lắp ráp phức tạp và có đủ kích cỡ, kiểu dáng trong các catalog tại các cửa hàng cây cảnh. Những suối phun nước còn là niềm vui trong những tháng hè nóng bức, khi đó những chú chim sẻ nâu sống động tươi vui thường đậu xuống để uống nước. Còn gì vui thích hơn khi nhìn thấy hình ảnh đáng yêu đó.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật