Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Tư vấn cách thiết kế màu sắc nội thất từng không gian sống

Tư vấn cách thiết kế màu sắc nội thất từng không gian sống

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng cũng như sự cân bằng trong cuộc sống. Từng gam màu có ý nghĩa đặc biệt riêng, do vậy khi sơn nhà, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp và biết cách kết hợp chúng khéo léo. Dưới đây là những quy tắc cần nhớ khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà ở.

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng cũng như sự cân bằng trong cuộc sống. Từng gam màu có ý nghĩa đặc biệt riêng, do vậy khi sơn nhà, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp và biết cách kết hợp chúng khéo léo. Dưới đây là những quy tắc cần nhớ khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà ở.

Màu sắc êm dịu cho không gian cần sự yên tĩnh


Phòng khách và phòng ngủ có xu hướng thích hợp với những gam màu trung lập, hài hòa và ấm cúng như  trắng, be, nâu nhạt, xanh lá cây, xanh da trời. Đây là những không gian mang lại sự yên tĩnh, thư thái phù hợp với giấc ngủ hay những cuộc trò chuyện. Hơn nữa, những gam màu này dễ tạo cảm giác tươi mới cho gia chủ.

Xem xét ai thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều nhất.


Đây là điều quan trọng nhất trước khi lựa chọn màu sắc cho căn phòng. Nếu bạn đang trang trí không gian giành cho một đứa trẻ, hầu hết mọi người sẽ lựa chọn sắc xanh dịu nhẹ để mang lại cảm giác gần gũi và bình yên cho trẻ; đồng thời tránh sử dụng màu đỏ vì nó không có lợi cho giấc ngủ.

Sử dụng màu sắc nổi bật cho những căn phòng nhiều hoạt động.


Những căn phòng thường xuyên được sử dụng như phòng ăn, phòng giải trí… thì những gam màu nổi bật như cam, vàng, đen sẽ được ưa chuộng nhiều hơn. Bởi đó là những không gian ưa hoạt động, cần nhiều năng lượng. Hay đơn giản ở những khu vực hành lang là nơi di chuyển, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu này.

Tạo sự cân bằng về màu sắc


Theo phong thủy, màu đen không được coi là màu sắc tốt đối với phòng ngủ hay phòng bếp bởi nó gây ra cảm giác nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích gam màu này thì hãy kết hợp chúng với gam màu đối lập như trắng, hồng để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và cân bằng hơn cho không gian.

Không nên sử dụng gam màu đỏ làm màu sắc chủ đạo


Nhiều người cho rằng, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và nó sẽ xua đuổi ma quỷ. Thực tế, đó đúng là màu của sự tốt lành, tuy nhiên bạn chỉ nên trưng dụng gam màu này làm điểm nhấn thôi nhé.

Đặc biệt, đối với những người mang hành Kim, thì nên thật hạn chế sử dụng sắc màu này để trang trí nội thất bởi theo phong thủy, đỏ thuộc hành Hỏa, mà Kim khắc Hỏa sẽ không tốt.

Quan tâm đến những cặp đôi sắc màu


Kết hợp những màu sắc khác nhau để tạo lên sự thú vị và cuốn hút cho không gian cũng là nghệ thuật cần nhiều sự đầu tư. Ví như màu vàng chẳng hạn. Các tông màu đều có độ sắc nét nên cần phải chú ý khi sử dụng. Thay vì phói gam màu này cùng với đen và trắng, bạn có thể kết hợp với những gam màu trung tính như xám nhạt, màu be. Bên cạnh đó, cặp đôi màu xanh da trời- xanh lá cây cũng là sự kết hợp lý tưởng cho ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng.

Dưới đây là ý nghĩa của các màu sắc mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn màu sơn cho những căn phòng trong ngôi nhà của mình:

Đỏ: Tạo cảm giác kích thích

Cam: Tăng cảm giác hạnh phúc

Vàng: Tượng trưng cho sức mạnh, sức khỏe, sự kiên nhẫn và sự khôn ngoan

 Xanh lá cây: Tượng trưng cho sự tăng trưởng và sự khởi đầu mới cũng như tạo cảm giác tươi mát

Xanh da trời: Đại diện cho tuổi trẻ, khởi đầu mới và dễ dàng truyền cảm hứng tự tin

Xanh đậm: Tượng trưng cho sự khôn ngoan và nội tâm

Đỏ tía: Tượng trưng cho sự mạo hiểm và thịnh vượng

Màu đen: Màu của sự bí ẩn

Màu trắng: Thể hiện sự rõ ràng, chính xác

Màu xám: Sự hài hòa của màu đen và trắng, thể hiện sự trung lập, kiên định và thông thái

Màu nâu: Đem đến sự ổn định và an toàn

Màu hồng: Đại diện cho tình yêu, lãng mạn và mối quan hệ tình cảm

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật