Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Từ tình yêu gốm

Từ tình yêu gốm

Làm nhà cho chính gia đình nhỏ của mình, người chủ trẻ cũng là kiến trúc sư không chỉ thiết kế không gian sống theo đúng những gì anh tâm đắc: có nắng, gió và những mảng xanh mà còn có nơi bày biện những đồ vật anh đặc biệt yêu thích - bình gốm Bàu Trúc.

 

 Trên tinh thần đơn giản trong tổ chức không gian và trang trí theo hướng chú trọng đến công năng, ngôi nhà đã được gia chủ chọn gam màu trắng chủ đạo và đồ nội thất ít chi tiết. Những khoảng “thừa” được hạn chế triệt để, đồng thời mọi ngóc ngách cho đến bậu cửa cũng được tận dụng để có chỗ cho cây xanh và gốm Bàu Trúc. Những chiếc bình gốm Bàu Trúc được gia chủ nhắc đến nhiều nhất khi nói về ngôi nhà của anh. Chúng xuất hiện khắp nơi trong không gian sống hiện đại này. Là bình hoa trên bàn ăn; là chum lớn để cắm hoa và lá sen bằng gỗ; là vật trang trí trên nóc tủ bếp, ở khoảng thông tầng, trên bục kệ phía sau bộ sofa trong phòng khách và trong mảnh vườn xinh xắn trên sân thượng...

 

 Vì sao gốm Bàu Trúc có được sự ưu ái đó? Đơn giản bởi chúng là dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp của gia chủ. Những ngày mới khởi nghiệp, anh mong muốn được mang sản phẩm của làng gốm Chăm ở Ninh Thuận giới thiệu rộng rãi tại Sài Gòn. Nhưng công việc ấy không có hiệu quả và doanh nghiệp của anh trở về đúng với chuyên môn thiết kế nội thất. Dẫu không thành công nhưng những tháng ngày gắn với làng gốm Bàu Trúc và những sản phẩm dân dã ấy đầy những kỷ niệm, đồng thời là những trải nghiệm có ích cho sự nghiệp của anh. Chủ nhà còn hài hước bảo rằng, gốm Bầu Trúc tràn ngập trong nhà anh bởi chúng là đồ “tồn kho” từ ngày xưa, nhưng trong thâm tâm anh lúc nào cũng muốn một nơi chốn riêng, ở đó có “đủ chỗ” để trưng bày những kỷ vật của đời mình.

 

Ngôi nhà có mặt tiền dung dị mà bắt mắt. Màu xanh của thảm cỏ trước nhà, của gốc lộc vừng trong sân, của những khóm địa lan, của dây hoàng anh đang bắt đầu leo lên cao và hàng trúc kiểng trên sân thượng thật hợp với sắc đỏ nhạt của bức tường gạch trần và màu nâu đen của cổng, ban công và hiên che trên sân thượng. Mục tiêu “sáng và thoáng” trong thiết kế kiến trúc được hoàn thiện bởi khoảng giếng trời lớn ngay giữa nhà. Nhờ đó phòng khách, và phòng ăn luôn chan hòa ánh sáng và cho  cảm giác cởi mở, dễ chịu. Bộ sofa phòng khách được gắn cố định là kết quả từ giải pháp tận dụng diện tích của bậc tam cấp dẫn lên nhà bếp. Hệ cầu thang nhờ bố trí kế bên giếng trời và sử dụng lan can kết hợp dây cáp với kính trong suốt cho cảm giác nhẹ nhõm và hiện đại. Nhà tắm được thiết kế để lấy sáng tự nhiên với khoảng mở bên trên và ốp đá sẫm màu nên luôn thoáng và mát.

 

Không gian nội thất cả ngôi nhà luôn rộng mở để đón nhận và giữ lấy ánh sáng trong trẻo ban ngày ở một khu dân cư mới.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật