Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Trang trí nhà với những sắc độ đậm nhạt của tông màu

Trang trí nhà với những sắc độ đậm nhạt của tông màu

Sự thay đổi sắc độ trong màu sơn và màu nội thất luôn đem đến những hiệu quả bất ngờ trong trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Phối hợp các sắc màu cùng tông là phong cách thường thấy trong nhiều ngôi nhà của những người trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất và kết hợp màu sắc lại không hề đơn giản để tạo nên ấn tượng mà không hề gây rối cho mắt nhìn.

 

Đối với màu sơn, việc thay đổi độ đậm nhạt giữa các bức tường góp phần tạo nên sự thu hút cho không gian. Bạn có thể chọn một bức tường trong phòng và sơn bằng màu đậm hơn các bức tường khác. Ngay lập tức, nó sẽ trở thành điểm nhấn đầy ấn tượng cho cả căn phòng. Ngoài ra, màu sắc cũng có thể tạo nên ảo giác về không gian. Trần nhà có sắc độ đậm khiến cho trần có vẻ thấp và ấm cúng hơn, và ngược lại, trần màu sáng hơn màu tường lại tạo cảm giác về căn phòng có trần cao. Vì thế, với những thiết kế nội thất chung cư có trần thấp, các kiến trúc sư thường sử dụng những tông màu sáng và nhạt hơn cho trần nhà.

 

 

Bạn có thể sử dụng một màu chủ đạo cho cả căn phòng và sử dụng các sắc độ đậm nhạt khác nhau cho nội thất để căn phòng không bị tẻ nhạt. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến chất liệu, sự đa dạng của chất liệu sẽ góp phần làm cho tông màu chính không quá nhàm chán trong cùng một không gian.

 

 

Nếu bạn muốn một bảng màu trung tính cho cả căn phòng, hãy sử dụng chúng cho tất cả các bức tường và đồ nội thất, nhưng bạn hãy chú ý thêm điểm nhấn cá tính bằng những chi tiết nhỏ như bình hoa, tranh treo tường, gối tựa… để tăng sự thu hút nhưng vẫn đảm bảo nét trung tính của căn phòng.

 

 

Không gian mở luôn cần có sự chuyển tiếp giữa các khu vực. Bạn có thể làm điều đó với màu sàn bằng cách tạo nên các khoảng màu đậm nhạt cho các không gian khác nhau. Đây là sự phân chia bằng màu sắc khá hay nhưng vẫn mang tới sự liền mạch cho toàn bộ căn phòng. Cách làm này bạn có thể áp dụng với sàn gỗ hay sàn bê tông đều được.

 

 

Đối với phòng ngủ, việc sử dụng một tông màu nhưng với những sắc độ khác nhau luôn mang tới cảm giác êm dịu vì mắt bạn không bị kích thích bởi sự thay đổi màu sắc quá đột ngột. Sự kết hợp màu tường, ga trải giường và rèm cửa thường mang tới hiệu quả cao cho cách pha màu này.

 

 

Những cách biến tấu với màu sắc luôn mang tới cho không gian sống một cái nhìn lạ mắt và độc đáo. Hãy chọn một tông màu mà bạn yêu thích và kết hợp các sắc độ của chúng với nhau, bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị trong chính ngôi nhà của mình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật