Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Ngôi nhà dành cho người mệnh Hỏa luôn mang vẻ rực rỡ bởi gam màu nóng nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên khi được trang trí bằng những chậu cây xanh mát.

Màu sắc của mệnh này là những tông màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Vì thế, căn nhà của người mệnh Hỏa luôn rực rỡ và đầy quyến rũ nhưng cũng dễ gây sự khó chịu nếu không biết cách sử dụng màu sắc hợp lý.

 

Để không gây cảm giác nhức mắt, bạn hãy sử dụng ở các chi tiết nhỏ chứ không nên dùng trong cả một không gian. Đó có thể là một mảng tường, rèm cửa, ghế sofa, chăn, gối… Nếu dùng với màu sơn, bạn nên giảm sắc độ của chúng.

 

 

Nhà bếp đặc biệt thích hợp với những màu sắc của hành Hỏa vì màu đỏ giúp kích thích ăn ngon miệng, đồng thời tạo nên không khí vui tươi cho bữa cơm gia đình.

 

Theo nguyên lý tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì thế, bạn có thể dùng họa tiết màu xanh lá. Nên đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, đặc biệt là cây thuộc họ xương rồng hoặc các loại cây có thể ra hoa, kết trái

 

 

Trong các thiết kế nội thất biệt thự, đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh dùng đồ kim loại vì Hỏa khắc Kim. Bên cạnh đó, do màu đỏ, màu sắc chủ đạo của Hỏa không có sẵn trong tự nhiên nên các chất liệu nhựa nhân tạo (khi tổng hợp phải trải qua quá trình nhiệt cao) nên cũng mang hành Hỏa. Loại vật liệu này dễ uốn nắn, kiểu dáng phong phú và hiện đại bởi tính linh động của nó thường kích thích sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Vì vây, màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của các vật dụng nội thất trong không gian dành cho người mệnh Hỏa luôn độc đáo và đày ấn tượng.

 

 

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên trang trí nhà bằng gương hoặc bể cá để tăng thêm thủy khí, giúp cân bằng hỏa khí cho căn nhà. Các loại đá quý bao gồm thạch anh, cẩm thạch xanh, mắt hổ xanh cũng có thể bày trong nhà.

 

 

Đối với phòng ngủ, người mệnh Hỏa nên kê giường hướng về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam. Màu sắc thuộc hành Hỏa là những gam màu phổ biến cho phòng ngủ bởi sự lãng mạn mà nó đem lại. Bởi thế, trong thiết kế nội thất phòng ngủ, việc lựa chọn màu sắc luôn là điều khá dễ dàng.

 

 

Người mệnh Hỏa luôn sở hữu những màu sắc bắt mắt nhất trong ngôi nhà của mình. Và họ chỉ việc kết hợp chúng thật hài hòa để có được không gian sống hoàn hảo nhất.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật