Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Tiết kiệm không gian thông minh và hiệu quả nhờ thiết kế bếp dưới cầu thang

Tiết kiệm không gian thông minh và hiệu quả nhờ thiết kế bếp dưới cầu thang

Nếu đang sở hữu một ngôi nhà với diện tích hẹp, hãy tận dụng khoảng diện tích dưới cầu thang cho căn bếp nhỏ gọn mà vẫn đẹp và vô cùng tiện nghi.
Khoảng diện tích ngay dưới cầu thang vẫn thường được coi là những “góc chết” trong thiết kế nội thất bởi rất khó tận dụng. Hầu hết chúng được dùng làm không gian lữu trữ hay trở thành vị trí đặt cây xanh, tiểu cảnh… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một giải pháp rất sáng tạo và mới mẻ khi thiết kế bếp dưới cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích. Thoạt tiên, ý tưởng này tưởng như “bất khả thi” nhưng những ví dụ dưới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi quan điểm đó.


Một phần quan trọng trong căn bếp chính là hệ tủ lưu trữ, chúng có thể dễ dàng thay đổi hình dáng, kích thước với nhiều không gian khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể thiết kế tủ bếp vừa vặn với khoảng trống dưới cầu thang và biến nơi đây trở thành vị trí tuyệt vời cho việc nấu ăn.


Việc tận dụng khoảng trống dưới cầu thang làm khu bếp tỏ ra vô cùng hữu hiệu với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Thay cho một khoảng không trống rỗng, bạn hãy khéo léo biến chúng trở thành căn bếp nhỏ với đầy đủ chức năng được bố trí một cách ngăn nắp và khoa học. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng tone màu sáng cho backspash để căn bếp nổi bật và sinh động hơn hoặc dùng màu tối để tạo hiệu ứng về chiều sâu.


Ngay cả khi tận dụng phần diện tích nhỏ hẹp dưới cầu thang làm vị trí đặt bếp, bạn vẫn có thể làm chúng trở nên rộng thoáng hơn nhờ việc sử dụng kệ mở. Giải pháp này sử dụng những thanh gỗ gắn trên tường, giúp bạn lưu trữ bát đĩa, dụng cụ nấu nướng, gia vị… rất ngăn nắp, khoa học và dễ tìm kiếm.


Chỉ với một chút sáng tạo và đầu tư nghiêm túc về cách sắp xếp các vị trí tủ bếp, bàn bếp, bàn ăn… bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn bếp đầy đủ tiện nghi ngay dưới chân cầu thang. Khi kết hợp với hệ tủ thông minh có nhiều ngăn, giá, kệ… đa dạng đi kèm với hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp, căn bếp này đôi khi sẽ khiến bạn quên rằng đang nấu ăn ngay dưới cầu thang, thay vào đó là những trải nghiệm thú vị về phong cách sống hiện đại và năng động.


Hiện nay, các mẫu thiết kế nội thất tiết kiệm không gian đang trở thành một xu hướng được ưa chuộng, đặc biệt ở các đô thị lớn nơi diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp lại. Chính vì vậy, thiết kế bếp ngay dưới chân cầu thang được xem như một giải pháp thông minh và hữu ích, giúp mỗi m2 trong nhà đều được tận dụng một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính công năng và hiệu quả thẩm mỹ.

                                                                                                                                                       Quỳnh Như
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật