Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế văn phòng tại nhà

Thiết kế văn phòng tại nhà

Văn phòng làm việc tại nhà hiện nay đang được nhiều người lựa chọn thiết kế thêm trong không gian gia đình nhằm mục đích sử dụng thời gian rảnh rỗi để hoàn thành nốt công việc còn dang dở ngoài giờ hành chính với tinh thần thỏa mái nhất. Tuy nhiên, phòng làm việc dù là ở nhà hay ở công ty đều cần chú ý đến phương hướng để mang lại những may mắn và thành công nhất định cho công việc mà không làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, bạn có thể tham khảo các hướng tốt sau đây để tiến hành thiết kế, xây dựng

Phòng làm việc hướng Nam

 

Hướng Nam là hướng nhận năng lượng từ lửa một trong 5 yếu tố tạo nên sự cân bằng trong tự nhiên. Khi phòng làm việc được thiết kế theo hướng Nam là hướng của sự danh tiếng sẽ giúp người làm việc tăng sự phấn khích, lòng nhiệt tình, sự sáng tạo. Đối với hướng Nam bạn nên sử dụng sơn tường hay treo những bức tranh có màu sắc chủ đạo là màu hồng, màu cam hoặc màu đỏ hay hình các con thú, chất liệu nội thất nên lựa chọn chủ yếu là Gỗ để làm tăng năng lượng của Hỏa đồng thời giảm màu xanh và những hình ảnh đại diện của Thủy như đài phun nước. 

 

 

Phòng làm việc hướng Bắc

 

Hướng Bắc là hướng của sự tiến thân trong công danh sự nghiệp thích hợp với những chủ nhân trẻ tuổi mong muốn khẳng định vị trí trong xã hội. Thiết kế phòng làm việc tại nhà hướng về phương Bắc là bạn đã lựa chọn yếu tố Thủy trong Ngũ hành để trợ giúp cho công việc của mình, vì vậy khi thiết kế, trang trí nội thất cần làm tăng yếu tố Thủy bằng những hình ảnh liên quan đến nước như tranh ảnh hình sông nước, vật trang trí có dạng gợn sóng và nên lựa chọn màu xanh, đen, trắng làm màu sắc chủ đạo cho văn phòng.

 

 

Phòng làm việc hướng Đông Nam

 

Trong 5 yếu tố thì Mộc là đại diện cho sức sống, của tuổi trẻ, sự năng động, giầu năng lượng. Khi thiết kế phòng làm việc hướng Đông Nam là bạn đã lựa chọn Mộc làm yếu tố truyền năng lượng cho công việc. Vì vậy, để nhận được nguồn năng lượng tốt nhất bạn cũng cần phải nuôi dưỡng Mộc bằng cách sắp xếp, trang trí cho văn phòng có màu xanh lá làm màu sắc chủ đạo tránh hình ảnh về lửa, hình ảnh cháy hay ảnh về động vật đặc trưng của Hỏa cũng như cần tránh hình ảnh hay đồ trang trí mang màu trắng đại diện cho Kim. Hướng Đông Nam chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt vì nó đại diện cho sự thịnh vượng và giầu có là khao khát và mục tiêu của con người.

 

 

Có nhiều hướng để lựa chọn khi thiết kế văn phòng tuy nhiên 3 hướng Nam, Bắc, Đông Nam là các hướng hợp Phong Thủy nhất mang lại nhiều may mắn cho người làm việc. Để mọi thiết kế và bố trí trở nên hoàn hảo bạn có thể liên lạc với các kỹ sư A&More architect để có tư vấn phù hợp nhất.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật