Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế thông minh cho căn phòng ở tầng áp mái

Thiết kế thông minh cho căn phòng ở tầng áp mái

Với nhiều nhược điểm về diện tích, hình dạng căn phòng, thiết kế nội thất cho tầng áp mái vì thế luôn cần có sự thông minh và khéo léo để phát huy thế mạnh của không gian này.

 Tầng áp mái có thể tạo nên một không gian đặc biệt trong ngôi nhà của bạn. Thay vì biến nó trở thành nhà kho, bạn có thể đưa vào đây một phòng ngủ, phòng làm việc, nơi vui chơi, thậm chí nhiều căn nhà còn nằm trọn trên tầng áp mái. Không gian nơi đây vốn bị hạn chế nhiều, tuy nhiên bạn vẫn có thể cảm nhận được sự thoải mái nếu có được một thiết kế nội thất thông minh và hợp lý. Dưới đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn. Phòng áp mái là vị trí tuyệt vời để bạn đưa ánh sáng vào nhà. Bởi thế, bạn đừng bỏ qua lợi thế này, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên như là phép màu tô điểm cho không gian sống. Mạnh dạn cắt bỏ một mảng tường mái kiên cố và thay vào đó là những ô cửa kính trong suốt. Thiết kế nội thất này sẽ khiến cho căn phòng luon ngập tràn ánh nắng, mang lại sinh khí và sự thoáng đãng, dễ chịu, giúp cho chủ nhân như đến gần hơn với thiên nhiên. Nếu thích sự riêng tư, bạn có thể thêm mành hoặc rèm để đảm bảo cho không gian nghỉ ngơi luôn yên tĩnh.

Để một căn phòng trở nên đẹp hơn, bạn không thể quên việc tạo ra những điểm nhấn khác biệt trong thiết kế. Với tầng áp mái, đó có thể là những đường gờ nơi mái nghiêng, là một mảng tường trang trí từ giấy dán tường nhằm thu hút thị giác… Nếu đó một phòng áp mái có diện tích nhỏ sơn màu trắng sáng thì những nhấn nhá rực rỡ trên các vật dụng nội thất hay một vài họa tiết trên chất liệu vải sẽ luôn là ý tưởng tuyệt vời mang thêm nét sinh động cho căn phòng.

Một trong những thiết kế nội thất biệt thự tuyệt vời dành cho phòng áp mái là khéo léo ghép các vật dụng nội thất theo hình dáng của các bức tường và độ nghiêng của mái nhà. Ngoài ra, bạn cũng cùng chú ý đến bố cục không gian, tận dụng góc chết cho việc lưu trữ đồ đạc trong phòng. Đó có thể là những kệ sách nhỏ, vài món đồ treo trang trí… Tuy nhiên, không nên tham quá nhiều đồ đạc dễ khiến cho căn phòng trở nên bí bách và chật chội hơn.


Nếu bạn thấy bức bối, khó chịu khi sống trong căn phòng áp mái, hãy tìm cách biến điểm yếu thành điểm mạnh, thiết kế nội thất tạo nên dấu ấn đặc biệt cho không gian vốn dĩ rất độc đáo này. Bạn có thể tự hào rằng mình đang sống trên tầng áp mái khi tận dụng chính vẻ đẹp của hệ thống xà, dầm hay phần mái nghiêng. Khi ấy, những thanh gỗ bắc ngang mái nhà có thể trở thành dấu hiệu của sự bình yên. Đừng quên giữ nguyên màu sắc thô mộc cũng như đưa thêm vào không gian các gam màu tươi tắn của thiên nhiên nữa.

Một điều cần lưu ý trong các thiết kế nội thất dành cho tầng áp mái là bạn nên lưu tâm đến hệ thống sưởi và làm mát bởi phòng áp mái có thể quá nóng vào mùa hè hoặc quá lạnh vào mùa đông. Trần nhà cần đảm bảo cách nhiệt và có hệ thống điều hòa không khí để đảm bảo sự thoải mái cho không gian sống.
 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật