Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế phòng ăn trong nhà như ngoài trời nhờ cửa sổ trần độc đáo

Thiết kế phòng ăn trong nhà như ngoài trời nhờ cửa sổ trần độc đáo

Nếu cảm thấy quá tù túng, ngột ngạt khi phải nấu ăn và dùng bữa giữa bốn bức tường trong nhà, bạn có thể thiết kế bếp với cửa sổ trần để cho cảm giác như đang ở giữa bầu trời thiên nhiên vậy.

 

Trong nhiều thiết kế nội thất có dành một phần diện tích cho phòng gác mái, nơi đây thường được tận dụng làm nhà kho, phòng chứa đồ… thật sự rất lãng phí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng đưa phòng bếp lên căn gác mái để có được một không gian ăn uống như ngoài trời.

Việc đưa căn bếp lên phòng gác mái sẽ cho bạn những trải nghiệm hết sức lạ lẫm và thú vị. Bỏ qua mọi định kiến của những phong cách thiết kế nội thất truyền thống, bạn sẽ có một căn bếp luôn tràn ngập ánh sáng, giao hòa với thiên nhiên nhờ thiết kế cửa sổ trời độc đáo.

Khi đó, phòng bếp sẽ trở thành địa điểm yêu thích lý tưởng của bạn vì các cửa sổ lớn và cửa sổ trần sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn, thoáng mát và trong lành hơn. Thử tưởng tượng bạn đứng nấu bếp, hay cùng gia đình dùng bữa trong những ngày nắng chan hòa, những khi mưa lất phất hay vào lúc tuyết trơi ngay bên ngoài khung cửa? Cảm giác ấy sẽ thật tuyệt vời.

Việc bài trí và trang hoàng cho căn bếp trên tầng áp mái cũng không cần quá cầu kì. Tùy vào điều kiện và sở thích, bạn có thể ứng dụng nhiều phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại với nhiều chất liệu đa dạng như gỗ, đá, kim loại, acrylic… Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý chỉ là bài trí một cách khoa học và sắp xếp đồ dùng trong bếp sao cho khoa học và thuận tiện nhất cho bản thân và gia đình.

Không chỉ là một cách thiết kế đầy sáng tạo, bếp trên phòng gác mái còn là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn điều hòa và cân bằng ánh sáng cho toàn bộ không gian. Theo đó, cửa sổ lớn với vách kính sẽ hứng trọn vẹn ánh sáng tự nhiên, vì vậy vào ban ngày bạn còn có thể không cần sử dụng đèn, vào ban đêm, ánh sáng lung linh của thành phố hay bầu trời đầy sao thực sự sẽ “thổi bay” tâm trí bạn.

Thiết kế bếp trên căn gác mái không chỉ phù hợp với diện tích lớn mà còn thích ứng tốt với cả những diện tích nhỏ hẹp. Chỉ cần bạn khéo léo tận dụng từng cm cho việc bài trí khoa học, thêm vào đó, cửa sổ trời đã giúp bạn mở rộng không gian hơn rất nhiều so với thực tế.

Nhiều ý kiến cho rằng đưa bếp lên tầng gác mái đòi hỏi chi phí lớn cho việc thiết kế nội thất. Tuy nhiên, những ví dụ trên đây cho thấy một quan điểm khác biệt, bởi chỉ cần lựa chọn vị trí sáng hợp lý là bạn đã “thắng” với thiết kế này. Hy vọng rằng bài viết đã góp phần cung cấp thêm những ý tưởng thú vị giúp bạn trang hoàng căn bếp gia đình mình thật đẹp và độc đáo.

Quỳnh Như

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật