Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Nguyên tắc chủ đạo của phong cách tối giản chính là hạn chế, hạn chế trong chi tiết trang trí, hạn chế trong bố trí đồ đạc, hạn chế trong sử dụng màu sắc trong không gian.

Tối giản luôn được coi là xu hướng vượt thời gian trong thiết kế nội thất. Đây là phong cách thiết kế khởi nguồn từ Nhật Bản với triết lý “Ít hơn có nghĩa là nhiều hơn”. Tính thẩm mỹ cùng sự tinh tế của không gian khiến cho tối giản nhanh chóng lan tỏa trong lĩnh vực thiết kế trên toàn thế giới.

 

Trong không gian nội thất theo phong cách tối giản, thông thường không sử dụng quá ba màu, bao gồm một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Các gam màu nhạt như trắng, be, xám thường được sử dụng cho màu tường để tạo ra lớp phông đệm cho các vật dụng trang trí. Phông màu trung tính này tương phản mạnh mẽ với những nhấn nhá táo bạo màu hồng, ngọc lam hay xanh mòng két... tạo nên hiệu quả thị giác cao đồng thời cũng kết nối các thành phần trang trí với nhau, mang tới một không gian đồng nhất.

 

 

Các thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách tối giản hướng sự chú ý đến các đường nét, sự kết hợp của các mặt phẳng, tường, sàn và hiệu quả ánh sáng để tạo nên không gian đẹp và thoáng đãng. Các vật dụng nội thất được tiết chế, nhưng vẫn phải đáp ứng nhu cầu về tiện nghi sử dụng. Những đồ vật thừa thãi được loại bỏ để giữ lại không gian trống hoàn hảo cho căn phòng. 

  

 

Không nên kết hợp quá nhiều loại vật liệu trong không gian tối giản, như vậy sẽ làm mất đi tính nhất quán. Hãy bỏ qua những thiết kế cầu kỳ và đến với hình dáng đơn giản và các đường nét tinh tế. Những hình khối mạnh mẽ, chắt lọc và “tinh” thường mang tới cảm giác phóng khoáng và năng động. 

 

 

Do hạn chế trong sử dụng màu sắc nên ánh sáng trong không gian nội thất tối giản đóng một vai trò quan trọng. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên góp phần nhấn mạnh những khu vực quan trọng và tạo ra bóng đổ để tôn lên hình khối của các vật dụng khác. Ánh sáng tự nhiên được lọc qua rèm cửa, bình phong hay các tầng cây bên ngoài theo một cách có chủ đích để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ. Ánh sáng đèn phải được chọn lựa kỹ nhằm tôn lên các nét nội thất bên trong.

 

 

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản luôn khiến cho con người có cảm giác thoải mái và thư thái hơn. Càng ít chi tiết, hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, chính sự đòi hỏi về trật tự và tiết chế luôn mang đến những thử thách không nhỏ cho người thiết kế cũng như chủ nhân ngôi nhà.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật