Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế nội thất phòng tắm thân thiện với môi trường

Thiết kế nội thất phòng tắm thân thiện với môi trường

Đưa không gian sống đến gần hơn với thiên nhiên đang là xu hướng rất “hot” trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Nếu phòng khách là trái tim thì phòng tắm được coi là lá phổi xanh của ngôi nhà. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của A&More khi thiết kế nội thất phòng tắm để không gian sống của bạn luôn thân thiện với môi trường nhé!
Đưa không gian sống đến gần hơn với thiên nhiên đang là xu hướng rất “hot” trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Nếu phòng khách là trái tim thì phòng tắm được coi là lá phổi xanh của ngôi nhà. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của A&More khi thiết kế nội thất phòng tắm để không gian sống của bạn luôn thân thiện với môi trường nhé!

Phòng tắm là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước lên là nơi ẩm ướt nhất trong ngôi nhà. Vì thế, những loại cây như cọ, lưỡi hổ, trúc mây… sẽ rất phát triển trong môi trường này. Những loại cây này không chỉ là mảng xanh mát bắt mắt mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, tận dụng lượng nước sinh hoạt thừa.Thật đơn giản nếu bạn muốn đưa những chậu cây này vào không gian phòng tắm của mình. Hãy mua chúng về và cho vào những chậu lớn đặt ở những vị trí chính như bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu hay tạo thành những chậu nhỏ lắp vào những khoảng trống tinh tế khác để không gian thêm xanh mát và hài hòa.Tuy nhiên, để có một không gian sống lý tưởng, ngoài việc bày trí cây xanh thì còn cần phải sắp đặt những món đồ nội thất sao cho hợp lý, phải đảm bảo những tiêu chí về thẩm mỹ và tối ưu về công năng sử dụng. Hãy chú ý sắp đặt chúng sao cho gọn gang, thoáng đãng và sạch sẽ. Cách sắp xếp này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ mà còn giúp hạn chế độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc trong khu vực nhà tắm, đồng thời hứng ánh sáng tự nhiên tạo không gian sáng và thoáng khí hơn.Xu hướng ngày nay thường thấy được sử dụng trong các công trình thiết kế nội thất đó là những phòng tắm không có vách ngăn, kết nối, tận dụng những nguồn sáng tự nhiên. Đối với những nhà tắm có diện tích bị hạn chế, không thể thiết kế những ô cửa sổ lấy ánh sáng thì chỉ cần một ô cửa sổ thông gió cũng đủ để lấy ánh sáng mặt trời và tạo sự thông thoáng cho không gian của bạn và tiết kiệm năng lượng từ các thiết bị chiếu sáng.
 

Bên cạnh đó, hãy chú ý sử dụng những thiết bị nội thất phòng tắm tiết kiệm nước cũng là một tiêu chí không kém phần quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống xanh và thân thiện. Bởi mỗi gia đình thường sử dụng một lượng nước khá lớn cho mỗi lần xả. Nếu bồn cầu không có ứng dụng tiết kiệm nước thì bạn sẽ phải mất từ 7-9 lít nước cho một lần xả.

Vì vậy, việc sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước sẽ giúp tiết kiệm khoảng 30% lượng nước tiêu thụ so với tiêu chuẩn công nghiệp là bạn đã góp phần vào việc tiết kiệm nguồn nước rồi đấy. Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn giữ được sự sang trọng nhờ những thiết kế tinh tế, mang tới sự trải nghiệm mới mẻ cho những thân trong gia đình của bạn.
 

Như vậy, với sự phát triển của công nghệ thì việc thiết kế nội thất phòng tắm xanh không khó. Không chỉ thân thiện với môi trường mà còn mang đậm tính thẩm mỹ và thể hiện đầy đủ sự tinh tế của kiến trúc hiện đại.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật