Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế nội thất phòng tắm độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Thiết kế nội thất phòng tắm độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Đưa thiên nhiên vào trong phòng tắm là ý tưởng tuyệt vời đem lại cảm giác thư giãn và an tĩnh cho bạn sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ thiên nhiên là một trong những xu hướng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm của những thiết kế này là không gian xanh mát cho ngôi nhà thêm sức sống, thanh lọc không khí và thân thiện với sức khỏe của con người. Trong số các phòng chức năng, phòng tắm - nơi thường có diện tích khiêm tốn hơn nên việc đưa thiên nhiên vào không gian này cũng hạn chế hơn. Tuy nhiên, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải “bài toán khó” này.

1. Tận dụng góc sau nhà

Nếu thiết kế nhà bạn dành phần diện tích phía sau cho phòng tắm, bạn hãy để ra một khoảng nhỏ và trồng cây xanh lên đó. Đây là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp bạn đưa màu xanh tươi mát của cây lá vào không gian phòng tắm. Bạn nên dùng cửa kính để ngăn cách phòng tắm với khoảng xanh này, vách kính trong suốt không chỉ giúp bạn ngắm nhìn cây lá một cách chân thực nhất mà còn mở rộng diện tích tối đa.

2. Biến tường thành “vườn treo”

Thậm chí những phòng tắm được tích hợp trong phòng ngủ cũng có thể “xanh hóa” nhờ những mảng tường giống như những khoảng vườn treo như trong hình. Theo cách này, bạn có thể dùng tấm gỗ lớn, khoan những lỗ rỗng vừa đủ để treo những chậu nhỏ trồng cây bụi, cây hoa ưa bóng lên đó. Dần dần, chúng sẽ lớn lên và phủ xanh không gian phòng tắm của bạn.

3. Kết hợp với vòi sen trần


Ý tưởng dùng vòi sen trần, điểm xuyết những mảng cây xanh nhỏ khiến bạn có cảm giác như đang đứng dưới một thác nước trong tự nhiên hơn là ở giữa bốn bức tường trong phòng tắm. Vòi sen trần trong suốt giúp phản chiếu màu xanh của lá cây khiến không gian được nhân rộng thêm. Chắc chắn thiết kế phòng tắm như thế này sẽ đem đến cho chủ nhân của nó những trải nghiệm thật sự thú vị và sảng khoái.

4. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Bạn còn có thể kết hợp cây xanh với những vật liệu tự nhiên khác như gỗ, đá… để đem lại cảm hứng thiên nhiên thật sự cho phòng tắm. Khi không gian đủ rộng, bạn hãy thử thiết kế phòng tắm với hai hàng cây hai bên làm nổi bật chiếc bồn tắm ở vị trí trung tâm cùng ánh đèn dịu nhẹ hắt sáng đem lại cảm giác an tĩnh tuyệt đối.

5. Phòng tắm ngoài trời

Khi muốn có được cảm giác hòa mình với thiên nhiên thật sự, nếu nhà bạn ở trong một khoảng đất vô cùng riêng tư, tại sao bạn không thử thiết kế bồn tắm ngoài trời. Những chất liệu tự nhiên như gỗ, đá, sỏi… kết hợp cùng cây xanh sẽ cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Ý tưởng này cũng không mất quá nhiều công sức cho việc thực hiện, chỉ cần bạn có một không gian phù hợp và một chút sáng tạo trong suy nghĩ, thiên nhiên sẽ bao phủ toàn bộ không gian phòng tắm của bạn.

Quỳnh Như

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật