Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế nội thất hợp lý cho nhà trần thấp

Thiết kế nội thất hợp lý cho nhà trần thấp

Để có trần nhà cao và thoáng hơn, không nhất thiết bạn phải sở hữu một không gian lý tưởng ngay từ đầu. Những giải pháp đánh lừa thị giác trong thiết kế nội thất vẫn có thể mang tới cho bạn cảm giác thoải mái khi sống trong ngôi nhà trần thấp.

Nhiều căn nhà chung cư hiện nay thường có trần nhà thấp để tiết kiệm không gian. Điều này khiến cho những cư dân sống ở đó không hề thấy thoải mái vì trần thấp luôn khiến cho căn phòng mất cân đối, dễ gây sự chật chội và khó chịu. Tuy nhiên nhược điểm này bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng một thiết kế nội thất hợp lý. Dưới đây là những gợi ý A&More Architecture dành cho bạn.

 

Đối với các thiết kế nội thất chung cư trần nhà thấp chỉ nên để phẳng, hạn chế họa tiết sẽ tạo cảm giác cao hơn. Đồng thời, bạn có thể sử dụng màu sơn trắng sáng, phủ bóng, tốt nhất là trần và tường cùng một tông màu. Nếu như bạn cảm thấy gam màu này quá nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể dùng các màu trung tính, nhẹ nhàng cho màu tường và phần trần cũng sơn bằng gam màu đó nhưng sắc độ nhạt hơn. Một tấm gương lớn trên trần cũng là một gợi ý khá hay, vừa giúp tạo ảo giác nhân đôi không gian, vừa tăng thêm điểm nhấn cho căn phòng.

 Với các bức tường, bạn có thể phá cách với họa tiết kẻ sọc của giấy dán tường, vừa tạo nét độc đáo, vừa nâng độ cao của trần. Ngoài ra, sơn tường chuyển màu đậm nhạt từ chân tường lên tới trần cũng tạo nên hiệu quả thị giác đầy ấn tượng cho không gian. Lưu ý rằng, khi sử dụng cách sơn tường làm giải pháp khắc phục nhược điểm cho nhà trần thấp, bạn chỉ nên chọn màu sắc nhẹ nhàng cho các món đồ nội thất để các bưc tường thực sự trở thành điểm nhấn của căn phòng.

 Một trong những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất cho nhà có chiều cao khiêm tốn là lựa chọn những vật dụng thấp, tốt nhất là có một tiêu chí chung về độ cao của các món đồ. Ví dụ như với sofa, bàn trà, nên chọn loại thấp và có độ rộng lớn. Tuy nhiên, đối với hệ tủ lưu trữ gắn với tường hoặc rèm cửa, bạn hãy đưa chúng tới độ cao sát trần. Không gian nên có bố cục hợp lý, không quá nhiều đồ, dễ tạo cảm giác ngổn ngang, bí bách.

 Đối với nhà trần thấp, bạn cũng cần lưu tâm đến việc sử dụng ánh sáng. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể bằng các ô cửa sổ kính, chúng sẽ giúp mở rộng không gian và khiến căn phòng thoáng đãng hơn. Về hệ thống chiếu sáng, tránh dùng các loại đèn thả dài hay đèn chùm lớn, thiết kế rườm rà. Bạn có thể phân chia thành các khu vực chiếu sáng khác nhau, tốt nhất là kết hợp đèn trần với đèn tường hắt lên. Việc chuyển giao dịu dàng giữa các vùng sáng – tối chắc chắn sẽ khiến bạn quên đi trần nhà và chiều cao khiên tốn của căn phòng.

 

 

Để có trần nhà cao và thoáng hơn, không nhất thiết bạn phải sở hữu một không gian lý tưởng ngay từ đầu. Những giải pháp đánh lừa thị giác trong thiết kế nội thất vẫn có thể mang tới cho bạn cảm giác thoải mái khi sống trong ngôi nhà trần thấp. Hi vọng với những ý tưởng trên đây, bạn luôn có thể làm chủ không gian sống và tận hưởng niềm vui, thư giãn trong tổ ấm mỗi ngày.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật