Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế nội thất chung cư mini

Thiết kế nội thất chung cư mini

Hiện nay thị trường bất động sản truyền thống vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Đất đai ngày càng đắt đỏ, việc sở hữu căn nhà riêng hay chung cư đang trở thành xa tầm tay của rất nhiều người. Do đó xây dựng chung cư mini đang được xem là lựa chọn của không ít người nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh đối với loại hình căn hộ khá mới mẻ này. Chung cư mini đang được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn khách hàng.
Sau đây là một số gợi ý thiết kế nội thất mà các kiến trúc sư đưa ra khi thiết kế nội thất chung cư mini của bạn thêm phần hợp lý:
 

Thiết kế nội thất cho khu vực chỗ ngồi

 
Thiết kế nội thất chung cư mini nên sử dụng những vật dụng có kích thước gọn, có khả năng lắp dỡ và di chuyển được khi cần thiết.
 
Bàn xoay cánh xòe độc đáo là điểm nhấn thu hút trong phòng khách. Thiết kế nội thất đặc biệt, lạ mắt tiết kiệm không gian, khi không sử dụng, nó được thu gọn rất nhỏ nhắn, gọn gàng khi cần đến lại xòe ra đáp ứng nhu cầu trưng bày khá rộng rãi cho không gian sinh hoạt chung. Sự xuất hiện của nội thất thông minh rất tiện ích mà lại tạo cho căn phòng cái nhìn hiện đại.
 
Một bộ sofa và bàn thấp với kích thước nhỏ gọn, lại có khả năng chuyển đổi được lựa chọn. Kệ được đặt dọc tường phòng khách vừa giải quyết nhu cầu lưu trữ vừa đáp ứng sở thích trang trí cho gia chủ.
 
Một góc làm việc giản tiện xinh xắn nằm trong không gian chung. Mọi vật dụng, phụ kiện văn phòng phẩm được gói gọn trong một chiếc tủ. Gọn gàng, ngăn nắp mà vẫn phục vụ được nhiều chức năng cho gia chủ dù học tập hay làm việc.
 

Chọn phụ kiện màu sáng cho khu vực phòng khách

 
Khu vực phòng khách là tâm điểm của căn phòng nhỏ nên việc lựa chọn rất được chú trọng để tạo sự thu hút mà vẫn mang được cảm giác thoải mái. Làm thế nào để “ăn gian” được không gian ,làm căn phòng trở nên rộng hơn so với thực tế? Nếu tông màu chủ đạo của căn phòng là “nóng” thì nhóm phụ kiện cho không gian sinh hoạt sẽ nằm trong nhóm màu sáng nhằm đảm bảo sự cân đối.
 
Thiết kế nội thất chung cư mini
 

Hệ thống chiếu sáng cho căn phòng khi thiết kế nội thất chung cư mini

 
Hệ thống chiếu sáng trong phòng này được chia thành ba loại: chung (đèn trần được bố trí sao cho ánh sáng có thể rọi tới cả hai khu vực sinh hoạt), riêng (ví dụ như đèn bàn lớn trong nội thất phòng khách và đèn kệ trong phòng ngủ) và các mô hình xoay để đọc và nghiên cứu (đèn bàn, đèn tường cạnh đầu giường và đèn sàn bên bàn làm việc).
 
Hệ thống chiếu sáng khi thiết kế nội thất chung cư mini

 
>> Tham khảo thêm hình ảnh sau khi thi công nội thất chung cư tại Royal City R5 để có thêm cái nhìn chi tiết nhé!
 

Thiết kế nội thất và đồ trang trí tiết kiệm diện tích cho khu vực phòng ngủ

 
Giường đa năng luôn là lựa chọn hàng đầu cho những phòng ngủ nhỏ, đặc biệt là những phòng ngủ chia sẻ không gian giúp giải quyết đồng thời bài toán lưu trữ. Thậm chí, có thể kết hợp thêm một vài vật dụng lưu trữ nhỏ để cung cấp thêm khả năng lưu trữ. 
 
Lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư mini đó là đồ đạc trong phòng ngủ. Bộ gối ga trong phòng được lựa chọn theo phong cách chủ nhân, đảm bảo hài hòa với màu sơn tường và màu sắc vật dụng bài trí trong phòng ngủ.
 
bài chí phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư mini
 
Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp tại đây.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật