Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ

Thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ

Gói gọn trong diện tích 67 m2 , căn hộ hai phòng ngủ này là một không gian sống tiện nghi, xinh xắn và ấm áp tình cảm. Nhưng gây ấn tượng nhất vẫn là những giải pháp nội thất hợp lý cho một không gian nhỏ.

 Tác giả thiết kế căn hộ đã tôt nghiệp khoa kiến trúc nội thất tại đại học Assumption (BangKoK, Thái Lan) và cỏ bàng cao học vẽ thiết kế đồ họa tại đại học Ewha (Seoul, Hàn Quốc). Chị cho biết thời gian học tập cũng như bốn năm sau đó được làm việc với những công ty thiết kế tại Thái Lan và Hàn Quốc đã giúp chị có khá nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về văn hóa cũng như kiến trúc. Căn hộ này giống như một cơ hội nhỏ để chị bắt đầu công việc ở Việt Nam. “Vì chủ nhà sống độc thân nên khi thiết kế tôi chú trọng tạo nên một không gian thật năng động nhưng cũng không kém phần ấm cúng” - chị nói.

 

 

Không dụng công nhiều trong việc phân bố lại các không gian chức năng vốn có của căn hộ, công việc chủ yếu của chị là áp vào đó một cảm giác sống hiện đại. Tông màu trắng - đen - cam đem lại sự ấm cúng và tươi mới đồng thới tiếp thêm năng lượng cho chủ nhân sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do diện tích căn hộ khá nhỏ nên tất cả đồ nội thất đều được thiết kế với hai chức năng trang trí và cất giữ đồ bên trong. Điểm nổi bật của căn hộ chính là sự kết hợp giữa graphic, những yếu tố kiến trúc như đường nét hình khối và màu sắc.

 

Ngay sảnh đón là hệ tủ kệ có mặt đứng là các khối trắng - đen đan xen, một chiếc đèn thả từ trần có ánh sáng màu tạo cảm giác ấm cúng. Phòng khách là sự kết hợp của bàn trà và các băng ghế dài. Điểm đáng lưu ý là các băng ghế được bố trí sát tường, bẽn dưới là những ngăn tủ để chứa đồ đạc, đáp ứng chức năng “hai trong một”. Mảng graphic trang trí kết hợp các màu trắng - đen với các câu tiếng Anh mang thông điệp tích cực. Khu vực ăn chỉ đơn giản là một băng gỗ dài cặp sát mảng tường màu cam, ba chiếc ghế trắng, dù thiếu một chút không khí quây quần đoàn tụ nhưng lại phù hợp với một người trẻ sống độc thân như chủ nhân căn hộ này. Gian bếp nhỏ nhưng thoáng bởi nối liền với khu vực giặt phơi và mở ra khoảng sân trống bên hông tòa nhà. Mảng tường nhỏ ở khu vực đi vào hai phòng ngủ được gắn một mảng kính tráng thủy hướng ra phòng khách, tạo cảm giác căn hộ thêm rộng. Phòng ngủ phụ đơn giản với màu trắng nhẹ nhõm. Phòng ngủ chính có mảng tường trang trí màu cam, “nhắc” lại mảng màu sắc ngoài khu vực ăn và tạo ấn tượng rằng căn hộ này luôn có một sự đồng nhất trong ngôn ngữ thiết kế.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật