Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Thi công nội thất nhà phố

Thi công nội thất nhà phố

Thi công nội thất nhà phố, ngoài những điểm đặc biệt cần lưu ý riêng thì vẫn cần đảm bảo mọi nguyên tắc trong thi công nội thất nói chung, đảm bảo cho công trình có kết quả tốt.

Thi công nội thất nhà phố là một trong những lĩnh vực đáng chú ý của Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng Hà Nội A&More. Đây là một hạng mục công việc rất đặc thù, với nhiều điểm khác biệt so với loại hình nhà ở khác.

Thông thường, sau khi đã có một bản vẽ thiết kế nội thất ưng ý, gia chủ sẽ bước sang giai đoạn tiếp theo, đó là hiện thực hóa bản vẽ thiết kế đó. Để có một ngôi nhà đẹp như ý muốn thì gia chủ cần nhất là phải nắm được những vấn đề quan trọng khi thi công nội thất.

Nhà phố có một số những đặc điểm riêng biệt so với các loại hình khác. Bởi vậy khi thi công nội thất nhà phố cần lưu ý những điểm sau:

Hiểu rõ về khu vực thi công

Trước khi bắt tay vào thi công nội thất nhà phố. Quan trọng nhất là phải hiểu rõ về vị trí cần thi công, những đặc điểm khác biệt của nhà phố so với các loại hình nhà ở khác để đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Thi công nội thất nhà phố Mai Động do A&More Architecture thực hiện.

Nhà phố thường có diện tích hạn chế và rất sát với hàng xóm. Khi thi công nội thất, gia chủ cần lưu ý để thông báo nhà thầu hạn chế đối đa những phiền phức có thể đối với khu dân cư lân cận.

Xem xét phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố rất nên chú trọng khi thi công nội thất. Một ngôi nhà đẹp, phong thủy tốt là yếu tố giúp mang đến vận may và tài lộc cho cả gia đình, giúp công việc kinh doanh cũng như những vấn đề trong cuộc sống được thuận lợi. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công nội thất, cần xem xét kĩ về phong thủy để có phương án phù hợp.

Xin giấy phép xây dựng

Nhà phố hơi khác biệt so với các loại hình nhà ở khác ở chỗ: thủ tục xin giấy phép xây dựng của UBND phường, thành phố tương đối khắt khe. Giấy phép xây dựng được xem như “giấy thông hành” để việc thi công nội thất nhà phố diễn ra thuận lợi và không vi phạm pháp luật. Chính vì thế tốt nhất, gia chủ nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác để việc tiến hành xin giấy phép được diễn ra thuận lợi và nhanh gọn. Vì có hoàn tất được thủ tục cấp phép xây dựng thì mới có thể triển khai thi công.

>>>Gợi ý xem thêm: Thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ

>>> Dịch vụ thiết kế nội thất https://thietkeshop.com.vn/

Trước khi tiến hành thi công nội thất, cần hoàn tất thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Hồ sơ xin giấy phép này bao gồm có những thủ tục sau: Đơn xin cấp giấy phép xây dựng do chủ đầu tư đứng tên, bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ nhà, giấy đăng kí kinh doanh trong điều kiện là doanh nghiệp, 3 bộ hồ sơ thiết kế trình bày diện tích đất ở, sơ đồ công trình cũng như sơ đồ cấp thoát nước…

Lựa chọn nhà thầu đủ năng lực

Việc lựa chọn nhà thầu có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà phố. Lựa chọn nhà thầu uy tín sẽ mang đến cho bạn những công trình không chỉ có chất lượng tốt mà còn có thẩm mỹ cao, hạn chế các rủi ro không cần thiết trong quá trình thi công. Khi chọn nhà thầu, gia chủ cần lưu ý những vấn đề như: Tìm hiểu thông tin về nhà thầu qua nhiều kênh thông tin đa dạng, xem các sản phẩm họ đã làm, trực tiếp lắng nghe họ tư vấn và đánh giá xem có phù hợp với nhu cầu của mình không.A&More là đơn vị thi công nội thất nhà phố có 10 năm kinh nghiệm và đội ngủ nhân sự năng lực chuyên môn cao, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Có thể tìm hiểu vài nhà thầu cùng lúc để tiện đặt phép so sánh. Không nhất thiết phải chọn nhà thầu quá lớn mà nên tìm những nhà thầu tương xứng với quy mô công trình. Trước khi kí kết hợp đồng, gia chủ và bên nhà thầu cần liệt kê chi tiết những điều khoản về nghĩa vụ, trách nhiệm của 2 bên để thuận tiện cho việc thi công và nghiệm thu công trình sau này.

Ngoài những điểm lưu ý trên đây, thi công nội thất nhà phố cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, nguyên tắc trong thi công nhằm đảm bảo cho công việc diễn ra suôn sẻ.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật