Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Tạo sự khác biệt

Tạo sự khác biệt

Biệt thự rộng 190m2 , nằm trong một khu dân cư mới ở ngoại ô TP. Hồ Chí Minh, nơi việc xây dựng phải tuân thủ một só quy định chung về độ cao, về khoảng lùi và diện mạo mặt tiền, nhưng điều ấy không trói tay nhà thiết kế khi muốn tạo sự khách biệt ở ngôi nhà này.

  Dễ nhận ra sự khác biệt ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên tổng thể của ngôi nhà: trông nó như lọt vào giữa một vùng xanh cây cỏ. Giải pháp thiết kế nội thất một tầng hầm để xe đã tăng thêm diện tích sân vườn và không gian sinh hoạt của tầng trệt. Nhờ đó mà các không gian chức năng ở tầng trệt đáp ứng được nhu cầu sống mà chủ nhân hướng tới: gắn bó với thiên nhiên. Trước giờ anh chủ yếu sống trong các căn hộ chung cư, vây nên khi quyết định đi ra xa khu vực nội thành, anh muốn ngôi nhà mới của gia đình mình phải có được thật nhều cảm giác sống hòa vào thiên nhiên. Các phòng chức năng ở tầng trệt đáp ứng hoàn toàn điều nàỵ. Phòng ăn mỏ rộng ra sân vườn, gian bếp cũng mở ra hồ cá và giàn chậu hoa cảnh treo bên hông nhà. Phòng nghe nhìn tiếp cận khu vườn phía sau, nơi trổng các loại rau quả quen thuộc với bữa ăn của người Việt.

 

Điểm khác biệt nữa là ngôi nhà không có phòng khách, thay vào đó là bộ bàn ghế gỗ kê ở hàng hiên trước nhà đón khách, với một ngôi nhà mở ra không gian xanh như vậy thì hẳn khách sẽ thích có một chỗ ngồi gần gũi với thiên nhiên hơn là trong bốn bức tường, ngay cả là tường bằng kính trong suốt đi nữa. Mặt khác, chủ nhân cho rằng khách đến nhà chủ yếu là người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết nên anh hoàn toàn có thể chia sẻ với họ cảm giác ấm cúng ở khu vực sinh hoạt chung trên lầu cũng như phòng nghe nhìn ở táng trệt phía sau nhà.

 

Lầu I dành toàn bộ cho không gian riêng tư của gia đình, gồm phòng ngủ chính của vợ chồng chủ nhân và phòng trẻ em. Phòng ngủ chính đơn giản với sàn gỗ, giấy dán tường, một ghế sofa đơn, góc trang điểm, khu vực walk-in closet, phòng tắm đứng..., đáp ứng nhu cầu của một cặp vợ chồng trẻ. Khu vực sinh hoạt chung và góc chơi của trẻ em là một khoảng rộng kết nối giữa phòng ngủ chính và phòng trẻ em, ở đó bày bộ sofa rộng, hệ tủ kệ để đồ chơi của trẻ và khoảng trống cho trẻ vận động. Không gian này có thể trở thành một phòng ngủ dự phòng trong tương lai. Ranh giới giữa phòng ngủ của trẻ và khu vực sinh hoạt chung là một hệ cửa lùa với chất liệu trong suốt, vừa không chiếm nhiều diện tích vừa giúp bố mẹ có thể quan sát con cái.

 

Sống gần gũi với thiên nhiên trong một không gian được thiết kế hiện đại và đơn giản - đó là lựa chọn của chủ nhân biệt thự và cũng là xu hướng của nhiều người trẻ hiện nay.

 

  Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật