Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Tạo không gian thơm ngát cho ngôi nhà của bạn

Tạo không gian thơm ngát cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay nhu cầu tạo không gian thơm ngát, mát mẻ là mong muốn của mọi chủ nhân, từ đây xuất hiện những chất tạo mùi thơm có chứa nhiều các nguyên tố hóa học làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì vậy, thay vì sử dụng các hóa chất độc hại bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây để tạo không gian thơm mát cho chính ngôi nhà của mình.

Trồng cây trong nhà.

 

Lựa chọn những loại cây mà bạn yêu thích, đặt chúng vào những chậu nhỏ và bố trí những vị trí khác nhau trong phòng khách, phòng bếp, phòng tắm. Tùy vào loại cây ưa nhiều ánh sáng hay ít ánh sang mà bố trí sao cho phù hợp, sự xuất hiện của cây xanh sẽ làm bừng sáng không gian ngôi nhà, giảm sự ô nhiễm không khí và điều hòa không gian trong ngôi nhà bạn

 

 

Giữ lại vỏ của các cây thuộc họ cam quýt.

 

Sau khi thưởng thức vị ngon ngọt của các trái cây thuộc họ cam, quýt, chanh… bạn nên giữ lại vỏ của chúng đặt tại các vị trí khác nhau như cửa sổ, bàn ăn, phòng bêp hay đặt trong nước sôi để tạo mùi hương tươi mới cho gian phòng. Hoặc bạn cũng có thể để vỏ của những loại cây trên vào túi hút bụi và sử dụng chúng để hút bụi thảm trong lần sử dụng tiếp theo.

 

Sử dụng tinh dầu thích hợp

 

Đối với chủ nhân tinh tế, ưa thích sự sạch sẽ, tươi mới, bạn có thể pha loãng tinh dầu mà bạn thích vào một bình xịt và xịt lên đồ đạc hay thảm để làm cho cả căn phòng có mùi hương đặc trưng. Bạn có thể sử dụng những hương thơm khác nhau cho những khu vực khác nhau trong nhà, như hoa oải hương cho phòng khách, hương gỗ đàn hương cho phòng ngủ và hương bạc hà cay cho phòng tắm.

 

Loại bỏ những mùi khó 

 

Đối với các góc trong nhà đặc biệt là nhà tắm hoặc nhà bếp thường xuyên có mùi khó chịu của thức ăn hay của nước, bạn có thể bố trí những bát dấm trắng vào các góc phòng đó, dấm sẽ trung hòa và thẩm thấu các mùi khó chịu. Ngoài ra đối với những vị trí có mùi khó chịu hơn, bạn có thể sử dụng những cây nến. Những cây nên có mùi hương từ đậu nành vừa an toàn vừa làm mất mùi hôi khó chịu mang đến cảm giác dễ chịu cho căn phòng của bạn

 

Loại bỏ mùi khó chịu của quần áo

 

Quần áo để lâu ngày cũng như quần áo được giặt trong thời tiết thiếu ánh nắng thường có mùi khó chịu. Vậy bạn hãy đặt những chất làm mềm vải trong buồng riêng.

 

Trên đây là một vài mẹo vặt trong gia đình rất cần thiết cho mỗi người phụ nữ, không những giúp căn phòng trở nên hoàn hảo mà còn tạo sự hưng phấn mỗi khi trở về nhà của mọi thành viên trong gia đình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật