Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Sự quyến rũ của Đông Phương

Sự quyến rũ của Đông Phương

Đứng trên tầng cuối cùng của một cao ốc khu An Phú - An Khánh, ta có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Sài Gòn.

 Người chủ nhân sở hữu căn hộ có khoảng nhìn đặc biệt ấy là một giáo sư âm nhạc và Pháp ngữ người Pháp - bà Sylvie.

 

Bà sống và giảng dạy ở Việt Nam hơn một chục năm qua. Căn hộ này là nơi cư ngụ thứ tám của bà. Sở dĩ bà chọn căn hộ này bởi vì nó ở trên cao và nằm ở địa bàn quận 2, đáp ứng được mong muốn của bà: một tổ ấm, tiện nghi, sang trọng. Thích nhất là cảm giác yên tĩnh, trái ngược với sụ ồn ào của khu trung tâm thành phố.

 

Mỗi góc nhà của bà Sylvie đều có cách trang trí khác nhau nhưng dù là vói cách trang trí nào, chúng cũng đều thể hiện rõ sở thích và phong cách sống của bà. Bà say mê châu Á, thích hội họa Việt Nam, thích những tranh quảng cáo của những năm 1920. Yêu phong cách Art Deco và thích thú với những ngôi nhà thuộc địa cổ xưa, vì vậy, bà đã đưa những yếu tố đó vào chỗ ở của mình. Bàn ghế thời thuộc địa cùng vói những bức tượng nhỏ, các bình của phương Đông tạo một không khí ấm cúng và thoải mái. 

 

Phong cách thuộc địa còn được thể hiện trong những bức tranh sơn mài màu đỏ treo trên tường, bàn ghế bằng gỗ màu đen sậm, tủ sách sắp xếp hơi lộn xộn. Ở không gian sống này người ta còn thấỵ những bức tranh Trung Quốc và còn có cả một bàn đèn thuốc phiện, dĩ nhiên là chỉ để trang trí và gợi hình dung về một thú tiêu khiển của một nhóm người nhất định trong xã hội phuơng Đông vào một giai đoạn trước đây. 

 

Căn hộ có năm phòng và một khoảng ban công rộng. Màu sắc trong căn hộ phù hợp với tính cách của chủ nhân: tươi, sinh động, kích thích giác quan, tạo không khí vui vẻ. Phòng khách và nhà bếp treo đầy tranh và áp phích về các lãnh thổ thuôc địa, vê đất nước Trung Hoa, Campuchia, nước pháp của thế kỷ 20. Đặc biệt có tranh của một người bạn họa sĩ la Christian de Calvairac, cũng đang sống ở thành phô Hồ Chí Minh. Bàn ghế và đồ trang trí phần lớn được mua từ đường Lê Công Kiều. Những loại vật liệu nội thất thật ấm áp. Bàn ghế gỗ, thảm bằng tre, ghế canapé bằng mây, tấm phủ giường bằng vải lin, khăn trải bàn bằng vải cocon. Tất cả đều tạo một cảm giác thô mộc, xưa cũ và thân thiện. Mười năm sống ở Việt. Nam, bà khá rành về những nơi buôn bán đồ cổ. Thậm chí, có những chủ tiệm bán đồ cổ đã trở thành người quen của bà, cho phép bà được chọn lựa từ những kho chứa hàng của họ ở ngoại thành. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật