Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Sử dụng sắc màu đen - trắng trong căn hộ chung cư

Sử dụng sắc màu đen - trắng trong căn hộ chung cư

Mang sự tương phản mạnh mẽ nhưng lại dễ dàng trở thành tấm phông nền hoàn hảo, sự giản đơn và cá tính của kết hợp đen – trắng luôn mang tới nhiều cách thể hiện khác nhau trong không gian sống.

Đen – trắng là cặp đôi màu sắc cổ điển trong trang trí, mang sự tương phản mạnh mẽ nhưng lại kết hợp đầy ăn ý và bền lâu. Vẻ đẹp cá tính của hai gam màu này đặc biệt thích hợp trong các thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại bởi chúng không hướng nhiều sự chú ý đến bản thân mà tôn lên vẻ đẹp của không gian và các món vật dụng. Nếu bạn đang muốn sở hữu một căn hộ với cặp đôi này, hãy tham khảo những gợi ý của Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More dưới đây.

 

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thường hướng tới sự đơn giản, khai thác vẻ đẹp không gian thông qua các mảng, khối hài hòa. Do vậy, trong căn phòng thuần một màu đen – trắng, bạn không nên sử dụng các vật dụng nội thất có thiết kế quá cầu kỳ. Để tăng hiệu ứng tương phản, bạn có thể đặt các vật dụng màu đen trên phông nền trắng hoặc ngược lại. Khi ấy, kiểu dáng của mỗi món đồ sẽ đều trở nên nổi bật đồng thời thể hiện sự tinh tế của căn phòng với từng tầng từng lớp màu sắc đan xen.

 Để tạo nên vị trí trung tâm cho một khu vực nào đó, bạn có thể sử dụng cặp màu đen – trắng thông qua hiệu ứng tương phản mạnh mẽ. Thảm trải sàn họa tiết khiến cho bàn trà trở thành điểm nhìn thu hút nhất trong phòng. Một mảng tường đen khiến cho căn phòng màu trắng có chiều sâu hơn trong khi việc sử dụng màu đen cho sàn nhà và màu trắng cho các vật dụng lại mang tới cho thiết kế nội thất chung cư cái nhìn đầy mới mẻ, tinh tế. 

 Nhiều chủ nhân thích cặp màu đen – trắng nhưng vẫn muốn căn hộ chung cư của mình phong phú hơn, thể hiện một chút gì vui tươi và độc đáo. Khi ấy, bạn có thể điểm thêm một gam màu rực rỡ khác, có thể là màu vàng, màu cam hay xanh lá để những màu sắc này trở thành nhấn nhá nổi bật trong không gian. Hoặc ngược lại, hãy sử dụng màu trung tính làm nền và đen – trắng cho đồ nội thất, đồ trang trí, trên các họa tiết của phụ kiện như rèm cửa, thảm trải sàn, gối tựa… Giống với những thiết kế nội thất biệt thự giản đơn như thế này luôn mang tới cho ngôi nhà sự bình dị và cũng ấm cúng hơn.

 Bởi sự tương phản mạnh mẽ, một căn phòng mang hai màu đen – trắng thường có yêu cầu khá cao về sự hợp lý, hoàn hảo. Nếu muốn làm dịu đi sắc độ này, bạn có thể thêm những khoảng xám chuyển tiếp giữa chúng nhằm tạo nên nét dịu dàng, gần gũi. Màu xám sẽ trở thành tấm phông nền đặc biệt cho thiết kế nội thất và bạn có thể thêm vào không gian nhiều chi tiết hơn, không phải quá quan tâm đến những yêu cầu khắt khe về đường nét hay các mảng màu sắc trong nhà.

 Mang sự tương phản mạnh mẽ nhưng lại dễ dàng trở thành tấm phông nền hoàn hảo, sự giản đơn và cá tính của kết hợp đen – trắng luôn mang tới nhiều cách thể hiện khác nhau. Nếu bạn thực sự bị hai gam màu này chinh phục, hãy đem chúng vào căn hộ của mình. Chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều bất ngờ trong không gian sống.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật