Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Sông xanh trong ngôi nhà xanh

Sông xanh trong ngôi nhà xanh

Ngôi nhà thân thiện với môi trường đang là xu hướng sống mới và đó là yêu cầu mới trong hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng. Có hàng loạt vật liệu trên thị trường được. Từ tấm lợp, gạch xây, gỗ nhân tạo, điện năng lượng tái tạo, các chất chống thấm vô cơ cho đến các loại sơn thân thiện với môi trường là những ứng dụng công nghệ xanh để kiến tạo nên ngôi nhà xanh.

SƠN CÓ HÀM LƯỢNG VOC THẤP.

 

VOC là tập hợp các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong không khí, phản ứng được với nito oxit dưới tác dụng của tia cực tiems gây nên hiệu ứng nhà kính và ảnh hưởng đến sức khỏe con người như dị ứng, viêm xong, đau đầu, thậm chí là tăng nguy cơ ung thư, tổn hại gan và tổn hại dây thần kinh trung ương. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm sơn có hàm lượng voc thấp đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Có thể kể đến các thương hiệu Duiux Weathershield, Dulux 5in1, Duiux Easydean là các sản phẩm sơn của công ty Akzo Nobel được ủy ban Môi trường Singapore (SEC) cấp chứng chỉ Green Labei - chứng nhận cho các sản phẩm sơn thân thiện với môi trường.

 

GỖ NHÂN TẠO VÀ GẠCH BÊ TÔNG

 

Gỗ nhân tạo (gỗ ván từ cây trồng như bạch đàn, keo bông vàng, cây tạp) cũng là dạng sản phẩm thân thiện môi trường không cần "tàn phá" rừng; ngược lại, còn phủ xanh đồi trọc và khai thác có định kỳ. Cũng vậy, gạch bê tông nhẹ làm từ xi măng, cát và chất tạo bọt đã được khuyên dùng vì nó vừa không phải hủy hoại môi trường vừa giảm phân nữa trọng lực cho công trình so với xây gạch truyền thống;

 

TẬN DỤNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 

Trong ứng dụng những thiết bị cũng được khuyến cáo như nên sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện copact thay thế  bóng sợi tóc. Ngay như việc sử dụng nguồn điện, những "ngôi nhà xanh" tiêu dùng nguồn điện tái tạo từ năng lượng mặt trời như máy nước nóng bằng điện mặt trời ... vừa an toàn điện vừa tận thu nguồn năng lượng vô biên của măt trời.

 

VÀ LÀM NGÔI NHÀ THÊM "XANH TỰ NHIÊN"

Không chỉ có thiết bị, vật liệu hướng đến sản xuất như một sản phẩm tiêu dùng xanh mà trong việc kiến tạo một ngôi nhà xanh còn phải " xanh tự nhiên" bằng cỏ cây, hoa lá. Xu hướng mới là sử dụng các loại khay trồng cây có khả năng tích nước đa năng để có thể xếp trên mái, treo đứng trên vách, trên các bức phong, hàng rào ... để  tạo mảng xanh tự nhiên làm mát và sạch các không gian sống.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật