Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Sống lại một miền ký ức

Sống lại một miền ký ức

Đâu là yếu tố để có thể tạo dựng một nếp nhà xinh đẹp và ấm áp? Có rất nhiều yếu tố nhưng trên hết là "bí quyết" liên quan đến trái tim, mà như Antoine De Saint - Exupery đã từng tiết lộ: "Bí quyết quan trọng ấy có thể thấy được ngay nhưng không phải là bằng mắt".

 Người kiến trúc sư, chủ nhân căn nhà này đã từng có những ký ức đẹp về làng quê Việt Nam một thuở. Lớn lên, học tập và làm việc tại Pháp, anh nuôi ý định trở về Việt Nam dựng một mái nhà như trong ký ức. Anh muốn các con mình lớn lên chan hòa trong không gian Việt mến thương. Và nay đã trở thành hiện thực tại khu đất ven sông nằm ở quận 9,TP. HCM. Nếp nhà mái tranh, cột gỗ, gạch tàu, những hàng hiên lộng gió... Xám tranh, đỏ gạch, nâu gỗ, vàng vôi. Chát bàng bạc tronq phong cách kiến trúc in đậm vào văn hóa bản địa một thời và nay  vẫn vấn vương hoài niệm trong tâm khảm. Lối kiến trúc truyền thống dựa trên sự am hiểu sâu sắc về khía cạnh tâm lý của những giá trị vật liệu, ánh sáng, không gian. Đặc biệt là những mảng đậm nhạt. Chính những tương phản này càng tôn vinh nét sang trọng của chất liệu vốn được xem là dân dã.

 

 

Nếu kiến trúc của người chồng thiên về khía cạnh tâm lý thì phần trang trí nội thất của người vợ lại đằm thắm với sự trân trọng những giá trị văn hóa. Là một người Pháp nhưng chị rất yêu văn hóa của quê hương chồng. Với kinh nghiệm của người làm nghề thiết kế đồ home-linen, chị đã biến căn nhà thành một mái ấm rất tiện nghi. Có sự giao hòa giữa Đông - Tây, có sự gìn giữ những giá trị cũ và vẫn có những ảnh hưởng thời trang, chấm phá hiện đại lẫn trong một tổng thể nhuốm màu cổ điển ấm áp và thân tình.

 

Tìm nhanh: Thiết kế nội thất biệt thự vincom village

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật