Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Sống hoài cổ

Sống hoài cổ

Quan sát một ngôi nhà, một không gian sống, có thể phần nào nhận ra được cá tính và sở thích của chủ nhân. Ở căn hộ này, thông qua lối bố trí đồ đạc và lựa chọn nội thất, có thể hình dung được chủ nhân trẻ của căn hộ này có tinh thần hoài cổ.

 

Căn hộ chung cư có diện tích 63m2, gồm: phòng ngủ, phòng khách với bếp đơn giản và nhỏ gọn liền kề, phòng sinh hoạt - làm việc, hai toilet. Không xác định một phong cách cụ thể cho căn hộ này, nhưng theo người thiết kế nội thất thì trong quá trình làm việc, anh định hướng căn hộ theo kiểu “retro hiện đại”. Đó là sự tổng hòa của một không gian sống hiện đại, đường nét thẳng và mạnh, phối hợp với các đồ nội thất có đường cong mềm mại, mang hơi hướng hoài cổ và gợi nhớ phong cách retro (hồi cổ) của những năm 1970.

 

 

Chủ nhân vốn ít tiếp khách tại nhà nên phòng khách được chăm chút với ý đồ tạo nhiều góc để đọc sách. Một kệ sách của Ikea, hai armchair của AA, một bàn cà phê lớn, một chiếc rương gỗ cũ kỹ... Và sách trên kệ, trên tủ console, trên kệ để giày ngay lối ra vào..., cho thấy đọc sách là sở thích, thú vui tao nhã của chủ nhân. Phòng làm việc là nơi chủ nhân ưa thích, tách biệt với phòng khách bằng khung gỗ sồi và các mảng kính lớn, kết hợp với rèm treo bằng mây và vải có thể đóng, mở. Đây là giải pháp thích hợp ở một căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn. Giữa phòng làm việc đặt một chiếc bar cổ, do chủ nhân cất công sưu tầm từ Gò Công. Phòng làm việc còn là nơi thư giãn với cà phê, âm nhạc, sách và ngắm hoàng hôn buông xuống. Khi kéo hệ rèm treo mở ra ban công, từ đây có thể cảm nhận được thiên nhiên qua nắng, gió và mảng xanh bên ngoài. Phòng ngủ nhỏ gọn với một mảng tường sử dụng gạch kính cũng là giải pháp để lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian.

 

Một căn hộ nhỏ nhưng tươm tất và thanh lịch. Với những người trẻ sống trong một đô thị trung tâm như TP. Hồ Chí Minh hiện nay đó là cả một mơ ước!

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật