Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Sáng tạo không gian gầm cầu thang

Sáng tạo không gian gầm cầu thang

Đa phần cầu thang trong căn hộ ít được đầu tư trong quá trình thiết kế. Những mẫu thiết kế này phá cách, giải quyết những yếu điểm thường gặp của cầu thang như gầm, sự nhàm chán của các bậc thang.

 Cầu thang và giá sách

 

Cầu thang kết hợp với giá sách dành cho những chủ nhân yêu sách, lấy sách làm bạn đồng hành. Không gian trống phía dưới các bậc thang là nơi rất tuyệt vời để cất giữ những cuốn sách của bạn và gia đình mang tính trang trí hơn là lối lên xuống thường thấy không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng.

 

 

Cầu thang và góc học tập

 

Góc học tập thông thường nên đặt ở những vị trí thoáng đáng và rộng rãi. Nhưng khi diện tích không gian ngôi nhà không cho phép thì gầm cầu thang cũng có thể tạo một góc làm việc gọn gàng, xinh xắn.

 

Chỉ cần một giá sách treo tường, một bàn làm việc để máy tính, tài liệu. Ánh sáng đèn bàn sẽ chiếu sáng cho cả khu vực. Bạn cũng có thể treo thêm khung tranh hay đồ trang trí cho không gian này để tránh cảm giác tẻ nhạt và tăng cảm hứng khi làm việc.

 

 

Cầu thang và tủ đựng đồ

 

Khi diên tích không gian ngôi nhà chật hẹp, cầu thang có thêm tính năng mới đó là kết hợp với kệ tủ thành một không gian cất giữ quần áo hay đựng đồ vật theo một trật tự nhất định theo sở thích của từng người. Bạn có thể trang trí các bậc cầu thang với những chiếc tủ đựng đồ theo phong cách hiện đại và theo sở thích để tạo một phong cách riêng trong ngôi nhà của mình.

 

 

Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi

 

Bố trí một chiếc giường nhỏ vừa vặn hoa văn xinh xắn, thêm vài chiếc gối xinh, vậy là bạn đã có không gian nghỉ ngơi hoặc nơi đọc sách ngay dưới cầu thang, vừa yên tĩnh, vừa tiện lợi.

 

 

Biến gầm cầu thang thành “hầm” đựng rượu

 

Có nhiều chủ nhân gia đình có sở thích trưng bày rượu như một cách trang trí thể hiện cá tính, tuy nhiên nếu không gian gia đình không cho phép thì gầm cầu thang có thể là một nơi rất thích hợp để trở thành hầm bảo quản đảm bảo chất lượng, đặc tính của rượu.

 

 

Biến gầm cầu thang thành một khu vườn nhỏ

 

Để có một không gian xanh trong ngôi nhà có diện tích hẹp bạn có thể tận dụng không  gian dưới gầm cầu thang tạo một gờ nhỏ bằng đá hoặc bằng những hàng rào thấp giả gỗ, lựa chọn những cây thấp để không chạm vào gầm thang, cây chịu được ánh sáng yếu như đại phú gia, lan bạch chỉ, hồng môn … 

 

 

Chỉ cần sự sắp xếp, bố trí sao cho độc đáo, hợp lý và hài hòa với bố cục căn phòng thì cách thiết kế theo kiểu “tận dụng” luôn được đánh giá cao nhằm tiết kiệm không gian và mang lại phong cách riêng cho không gian ngôi nhà.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật