Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Phòng vệ sinh trong đời sống hiện đại - một phong cách sống mới

Phòng vệ sinh trong đời sống hiện đại - một phong cách sống mới

Với sự phát triển của khoa học công nghệ xây dựng, thiết bị vệ sinh hiện đại, khu vệ sinh – phòng tắm thực sự đã trở thành một nơi thư giãn mang đậm nét văn hóa với nhiều chức năng kết hợp như nghe nhạc, đọc sách, xem phim…

 

 Từ trước đến nay, khu vệ sinh thường ít bị gắn với sự tạm bợ, mất vệ sinh và cũng ít được bàn luận đến. Hình ảnh "cầu tõm" hay các nhà tiêu mái lá, che chắn sơ sài vẫn là ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người. Nhưng, khi đời sống con người càng được nâng cao, xã hội văn minh hơn thì nhu cầu tưởng như nhỏ nhặt, tầm thường đó của con người lại rất được coi trọng. Với sự phát triển của khoa học công nghệ xây dựng, thiết bị vệ sinh hiện đại, khu vệ sinh – phòng tắm thực sự đã trở thành một nơi thư giãn mang đậm nét văn hóa với nhiều chức năng kết hợp như nghe nhạc, đọc sách, xem phim…

 

 

NHỮNG QUAN ĐIỂM SAI LẦM.

 

Tại các nước phát triển, phòng vệ sinh trong các căn hộ chung cư luôn được đánh giá cao, thậm chí được coi là bộ mặt của cả gia đình. Người ta chỉ yên tâm mời khách về nhà khi ngăn nắp. Tại Việt Nam, thái độ ứng xử đối với nhà vệ sinh chưa thật đúng với vai trò của nó trong căn nhà. Phòng vệ sinh thường ít được quan tâm đúng mức, chủ nhà thường tận dụng các khoảng diện tích thừa để làm phòng vệ sinh như gầm cầu thang, hay một diện tích rất nhỏ, vì thế, các yếu tố như ánh sáng, thông gió đều không có. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh thường hay bị tận dụng làm nơi để các vật dụng ít dùng đến hay nhà kho. Đây là một quan niệm rất sai lầm, bởi trong điều kiện ẩm mốc, không thoáng khí, các vi sinh vật rất dễ phát triển và lây lan sang người.

 

Chính vì quan niệm như vậy, nên việc xây dựng những tiêu chuẩn về nhà vệ sinh tại Việt Nam là rất khó khăn. Tại các nước phát triển, các nhà cung cấp thiết bị vệ sinh thường bán thiết bị vệ sinh trọn bộ cả một cabin với những chuẩn về diện tích và giá tiền. Nhưng tại Việt Nam, thiết bị vệ sinh được lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng. Nhiều chủ nhà nhất định phải lắp bồn tắm trong khi diện tích phòng vệ sinh rất chật chội. Và sau đó, đều thừa nhận rằng, cuộc sống gấp gáp khiến họ không thể có một phút nào nằm thư giãn trong bồn tắm được, bồn tắm trở thành ẩm mốc, không thoáng khí, các vi sinh vật rất dễ phát triển và lây lan sang người.

 

Chính vì quan niệm như vậy, nên việc xây dựng những tiêu chuẩn về nhà vệ sinh tại Việt Nam là rất khó khăn. Tại các nước phát triển, các nhà cung cấp thiết bị vệ sinh thường bán thiết bị vệ sinh trọn bộ cả một cabin với những chuẩn về diện tích và giá tiền. Nhưng tại Việt Nam, thiết bị vệ sinh được lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng. Nhiều chủ nhà nhất định phải lắp bồn tắm trong khi diện tích phòng vệ sinh rất chật chội. Và sau đó, đều thừa nhận rằng, cuộc sống gấp gáp khiến họ không thể có một phút nào nằm thư giãn trong bồn tắm được, bồn tắm trở thành nơi để quần áo bẩn và rất lãng phí thời gian khi phải cọ rửa.

 

Ở Việt Nam, vẫn thiếu các nhà tư vấn để khách hàng lựa chọn những thiết bị vệ sinh phù hợp và đặc biệt, tư vấn về cách bố cục cho hợp lý. Phòng vệ sinh ít được phân chia khu vực khô - ướt nên rất hay bị nhớp nháp. Các vật dụng tạo nên sự tiện nghi cho người sử dụng cũng như việc sử dụng các vật liệu đa dạng trong nhà vệ sinh nhằm tạo độ thẩm mỹ cao .. ít được chú trọng đến.

 

NHỮNG TIÊU CHÍ CỦA NHÀ VỆ SINH HIỆN ĐẠI

 

Trong xu thế các căn hộ chung cư ngày càng phát triển, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra trên cùng mặt bằng. Một căn hộ thường có từ 1 - 2 phòng vệ sinh, liên thông với phòng bếp hoặc phòng ngủ. Vì thế, khu vệ sinh thoáng, có ánh sáng mặt trời, ngăn nắp, sạch sẽ là hết sức quan trọng.

 

Với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, các nhà sản xuất đã có nhiều nghiên cứu để giảm tối đa lượng vi khuẩn lưu cữu trong phòng vệ sinh. Công nghệ Proguard giúp ngăn chặn việc hình thành các vết ố do cặn khoáng và công nghệ Hyperkỉlamic giúp ngăn chặn việc hình thành thành các vết bẩn do sự phát triển của vi khuẩn đã được áp dụng rất thành công đầu tiên cho nhiều sản phẩm dùng trong bệnh viện. Tại Việt Nam, công ty VINAX là công ty đầu tiên áp dụng các công nghệ này trong sản xuất các thiết bị vệ sinh cao cấp cho thị trường Việt Nam và các nước châu Á. VINAX cũng đã thành công với các sản phẩm siêu tiết kiệm nước và sản phẩm 2 nút nhấn rất được khách hàng ưa chuộng. Đến nay, đã có hơn 3 triệu sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường trong nước cùng gần 1 triệu sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Các sản phẩm do công ty VINAX sản xuất được quản lý theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001 và tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS - Japaness Industrial standard).

 

Với quan điểm “Vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, các chuyên gia của INAX - Nhật Bản đã có nhiều nghiên cứu để mang lại sự tiện nghi nhất cho người sử dụng. Hệ thống cảm ứng của bàn cầu SATIS do công ty cung cấp có hệ thống làm sạch không khí giúp ngăn ngừa bụi, vi khuẩn và tẩy những mùi khó chịu ra khỏi phòng tắm bằng các ion âm dương hoạt tính. Lượng nước xả được tự động điều khiển lớn hay nhỏ tùy thuộc thời gian ngồi bàn cầu lâu hay nhanh. Nắp đóng tự động mở nhẹ nhàng, tự động phát sáng khi sử dụng vào ban đêm. Sử dụng shower toilet với 2 vòi riêng biệt; Vánh rim được thiết kế mới tạo khả năng xả rửa tối ưu nhất và dễ dàng khi sử dụng... Bàn cầu được cài thiết bị nghe nhạc giúp bạn có những giây phút thoải mái, nghỉ ngơi.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật