Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Ốc đảo bình yên

Ốc đảo bình yên

Gọi nơi này là "ốc đảo" không với nghĩa cô lập, mà để chỉ nơi dừng chân (lời gia chủ). Nơi gói gọn mọi nhu cầu về sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn... của hai cặp đôi: một đã về già và một đang còn trẻ.

Người già mong đợi gì ở đây? Một căn phòng ấm cúng ở tầng trệt có cửa sổ mở ra mái hiên; tiện bề bếp, xuống vườn, hay tiếp khách. Một mảnh vườn nhỏ ở sân sau cho bà cụ ươm trồng mướp, còn ông cụ thì chăm sóc cây cảnh - những thói quen nhỏ mang lại niềm vui nhàn nhã.

Nhu cầu của người trẻ, dĩ nhiên phức tạp hơn nhiều! Anh chị muốn ngôi nhà phải thật sự là một “ốc đảo" bình yên để nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo trí lực, cảm xúc. Điều này không chỉ nằm ở spa tiện nghi, phòng karaoke sang trọng hay phòng chiếu phim hiện đại trong nhà; mà còn ở chiếu sáng, thông gió, sử dụng màu sắc, tạo góc nhìn...

Để các không gian từ đối ngoại (phòng khách, phòng làm việc) đến riêng tư (phòng ngủ, vệ sinh...) đều rộng và thoáng, kiến trúc sư thay những mảnh tường bằng vách kính, hoặc kệ ngăn ước lệ; đồng thời thêm các khoảng mở, lắp nhiều cửa sổ thông ra hai giếng trời, sân trước, sân sau để lấy sáng tự nhiên và đối lưu không khí. Dù đang mùa hè, nhưng ngôi nhà rộng hầu như không cần dùng đến máy lạnh.

Tận dụng lợi thế mặt tiền, cả phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ chính “đổ” về phía trước với góc nhìn thênh thang qua các khung kính rộng. Chủ nhà định dựng thêm một bệ ngồi dọc cửa sổ phòng ngủ làm nơi ngắm cảnh, đọc sách .. Không chỉ chăm chút cho view hướng ngoại, kiến trúc sư còn bố trí những góc nhìn xuyên suốt ở không gian chung (bếp - hành lang - phòng khách) hay tổ hợp phòng karaoke - khoảng thông tầng - phòng ngủ chính.

Tương ứng với mặt tiền hiện đại, nội thất bên trong cũng là những hình khối vuông vắn, thẳng thớm. Hệ cửa lùa, bàn ghế giường tủ với module trang nhã đã tôn thêm chức năng nghỉ ngơi ở phòng ngủ chính. Bếp và các phòng giải trí ấm áp màu gỗ, riêng phòng khách có thêm một điểm nhấn sinh động là vách hậu bằng đá ghép. Có lẽ đến một độ tuổi nào đó, ai cũng cần một “ốc đảo” bình yên như thế này...

Các công trình tiểu biểu trong thiết kế nội thất : thiết kế nội thất chung cư

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật