Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi mang tính riêng tư nên nội thất phòng ngủ thể hiện khá nhiều cá tính và sở thích của chủ nhà. Sẽ là chốn nghỉ ngơi tuyệt vời sau bao vất vả của công việc hàng ngày.

Xu hướng

 

Đặc trưng là căn phòng dùng cho việc nghỉ ngơi nên phải để không gian nội thất phòng ngủ thật dễ nhìn, đơn giản và thống nhất với phong cách nội thất chung đặc biệt là phòng ngủ dành cho vợ chồng.

 

 

Màu sắc êm dịu

 

Màu sắc tự nhiên có nguồn gốc thiên nhiên luôn tạo được hứng khởi, cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn như màu rêu xanh, xanh nước biển, màu kem.. sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi thiên nhiên hơn nhất là trong cái nóng bức của mùa hè thì căn phòng màu xanh kết hợp với màu trắng của giường đệm và 1 lọ hoa màu sắc dễ dàng làm hài lòng những người khó tính nhất.

 

 

Hình dáng phòng ngủ

 

Phong thủy cho rằng căn phòng là nơi có thể hội tụ nhân khí và cơ thể con người tỏa ra nhân khí. Khi chúng ta sống ở trong căn phòng hẹp, dài, méo mó, lồi lõm, năng lượng của chúng ta sẽ tỏa ra nhiều hơn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phòng ngủ hình vuông được coi là tốt nhất bởi nó đem lại cảm giác an toàn, vững trãi, yên tĩnh vì vậy rất có lợi cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thiết kế theo hình chữ nhật nhưng cần lưu ý chiều dài không được quá dài so với chiều rộng.

 

 

 

Vị trí đặt giường

 

Giường ngủ nên tránh hướng cửa ra vào hoặc cửa sổ vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Đầu giường nên đặt tựa vào tường sẽ tạo cảm giác thoải mái và an toàn khi ngủ. 

 

 

 

Nội thất phòng ngủ

 

Khi chọn đồ sử dụng cho phòng ngủ bạn nên tránh những vật góc cạnh sắc nhọn như hãy chọn một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật... Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục nhược điểm trên bằng cách dùng khăn trải bàn che khuất những góc cạnh sắc nhọn.

 

 

 

Ánh sáng

 

Ánh sáng cũng là một nhân tố ảnh hưởng tích cực đến phong thủy phòng ngủ, là biểu hiện số một việc duy trì các nguồn năng lượng trong căn nhà. Ánh sáng của phòng ngủ cần được thiết kế linh hoạt, ban ngày nên sử dụng nguồn sáng từ thiên nhiên, vào ban đêm thì phòng ngủ cần tối và yên tĩnh. Bạn có thể thiết kế cửa chính hoặc cửa sổ lớn, dùng rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng hiệu quả nhất.

 

 

 

Phòng ngủ ngày nay không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, mà nó còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách sống của bạn. A&More Architecture tự hào mang lại những không gian nội thất thẩm mỹ cho gia đình bạn.


Xem thêm những mẫu 
thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật