Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Nơi chuyển giao ký ức

Nơi chuyển giao ký ức

Có nhiều điều đáng nói về công trình này: vẻ độc đáo của kiến trúc, khai thác yếu tố thiên nhiên hiệu quả, sự tinh tế trong kết hợp giữa vật liệu hoàn thiện và đồ đạc nội thất... Cả những chia sẻ của chủ nhân chung quanh chuyện làm nhà cũng thú vị.

 

 Ngôi nhà được thiết kế trong hai năm 2007 - 2008, xây dựng và hoàn thành cuối năm 2009, tuy nhiên chủ nhân đã bắt đầu nghĩ về nó từ lúc ghé thăm một người bạn thân ở Úc năm 2002, khi anh sang nước bạn học thạc sĩ. Trong ý nghĩ của anh, đó sẽ là một không gian sống hiện đại với mảng vườn xanh nho nhỏ, nơi ấy sẽ tạo được những ký ức đẹp cho con trai anh, giống như anh đã từng có ở tuổi thơ của mình. Sống mãi trong ký ức của anh là những âm thanh của lá cây và gió trong khu vườn ở Nha Trang. Anh muốn con trai mình rồi sẽ có những ký ức đẹp như thế, để khi lớn lên nó cũng sẽ làm một ngôi nhà hình thành những ký ức đẹp cho thế hệ tiếp theo.

 

 Để chuyển tải được điều ấy trong hoàn cảnh hiện nay, ngôi - nhà - trong - suy - nghĩ của anh phải thích nghi với thực tại như: giới hạn của mặt bằng, những tiện nghi mới cũng như xu hướng thẩm mỹ đương đại... Để tìm được một nhà thiết kế phù hợp với mình, anh đã sưu tập rất nhiều tạp chí chuyên về kiến trúc và nội thất, lên danh sách các kiến trúc sư “tiềm năng”, liên lạc với họ để thảo luận về ý tưởng của mình, cuối cùng anh đã tìm được người đúng như ý muốn. Ngôi nhà hiện nay là kết quả của sự đầu tư chất xám kỹ lưỡng ấy. Cả chủ nhà và kiến trúc sư thống nhất với nhau về phong cách kiến trúc - nội thất: tối giản, "xanh" và tạo được sự khác biệt.

 

Trên cơ sở đó, mặt tiền nhà có hình khối kiến trúc đơn giản với đường thẳng nét ngang rõ ràng, không có cửa sổ mà chỉ là những mảng kính lớn thấp thoáng sau mảng lam gỗ. Vật liệu xây dựng là xi măng, kính và gỗ. Đồ đạc nội thất đúng tinh thần tối giản. Sự tiết chế này nhằm tạo “sân khấu” để vẻ đẹp của không gian kiến trúc được phô diễn nhiều hơn. Sàn nhà là bê tông thô và gỗ tự nhiên dày, không sử dụng bất kỳ loại gạch nào...

 

Minimalism chưa phải là một phong cách phổ biến tại Việt Nam. Để thực hiện được phong cách kiến trúc này đòi hỏi đội ngũ thi công phải có tay nghề cao, cách chọn đồ đạc nội thất và các thiết bị bếp, thiết bị vệ sinh cũng phải thật tinh tế... Bàn ăn, bàn trà, giường và cửa của ngôi nhà tối giản này được kiến trúc sư thiết kế với vật liệu là gỗ tự nhiên nguyên khối. Phần còn lại do chủ nhà lựa chọn tại cửa hàng Remix decor và đặt hàng tử Singapore.

 

Như ước muốn của chủ nhân là tạo những ký ức đẹp về thiên nhiên cho con trai, ở ngôi nhà này có những mảng vườn xanh trước và hai bên hông nhà. Thiên nhiên còn là nắng, gió chan hòa vào mọi không gian chức năng thông qua các khoảng thông tầng. Sự kết hợp kiến trúc với các yếu tố thiên nhiên đã tạo nên những góc nhìn đẹp và đầy cảm hứng.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật