Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Những ô nắng

Những ô nắng

Ngôi nhà này của đôi vợ chồng trẻ, với những yêu cầu rất thực dụng: hiện đại, thông thoáng, ánh sáng tự nhiên khắp nhà nhưng lại "núp" nắng càng nhiều càng tốt, vì nhà hướng chính Tây.

 

 

 

 

 Ngôi nhà này của đôi vợ chồng trẻ, với những yêu cầu rất thực dụng: hiện đại, thông thoáng, ánh sáng tự nhiên khắp nhà nhưng lại "núp" nắng càng nhiều càng tốt, vì nhà hướng chính Tây. Nằm trong khu an ninh phức tạp, lại gần sân bay nên rất ồn. Giải quyết cách chống trộm, chống ồn nhưng vẫn có tầm nhìn thoáng, không bị nhốt trong "lồng sắt".

 

 

"Có những thứ vốn đã quá gần gũi với chúng ta, đến nỗi trở nên bình thường. Thế giới thông tin rộng mở đã lôi cuốn những người thiết kế trẻ chạy theo các trào lưu mới, những vật liệu mới, những công nghệ mới. Tuy nhiên, thiết nghĩ, sao vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đó. Trong những không gian rất đẹp, đẹp một cách sắc bén, bài bản... vẫn thấy như chưa phải của ta. Thì ra ta vẫn chưa quen được! Tự hỏi: Sao ngày xưa cha ông ta làm các công trình có hồn như vậy mà vẫn rất hiện đại đó thôi. Những vật liệu xưa đã trải qua sự thử thách của thời gian, vẫn bền vững đến tận bây giờ... Và, ta đã thử trong ngôi nhà nhỏ này. Thử kết hợp công nghệ phương Tây với vật liệu bản địa - mà vật liệu bản địa ở đây chỉ mới giải quyết một vấn đề cũng nhỏ, là hoa tường để chống nóng, giảm ồn."

 

GIẢI PHÁP ĐƯỢC CHỌN

 

Ở bên trong, không gian lệch tầng nhằm tạo sự thông thoáng. Liên kết giữa các không gian sinh hoạt bằng cầu thang sườn sắt, thi công nhanh gọn, đồng thời tạo được tầm nhìn rộng, không bị giới hạn do phân tầng. Và ở tầng lửng, sự phân tầng gần như không có, nhờ tấm sàn kính. Đây cũng là nơi “cô chủ nhỏ” rất thích nô đùa trong tầm quan sát của mẹ dưới bếp. Ánh sáng từ trên cao qua ô giếng trời có thể tỏa sâu xuống bên dưới, xuyên qua lớp kính.

 

Ở bên ngoài, gạch hoa gió - vật liệu bản địa “thứ thiệt” - là lựa chọn rẻ nhất để giải quyết vấn đề chống nóng phía Tây, đồng thời thực hiện ý tưởng xóa nhòa sự phân tầng nơi mặt đứng. Hiệu quả thật bất ngờ: biến nắng nóng thành hoa nắng lung linh. Tầm nhìn thoáng nhưng vẫn kín đáo. Mở toang cửa sổ đón gió mà không sợ ai đột nhập. Tiếng gầm của máy bay cũng bớt đi phần nào... Gạch hoa gió cũ một thời quên lãng, ngày nay “sống lại” rất sinh động cùng với thép, kính. Mảng màu gạch đỏ rực dưới nắng trên phông nền trắng. Cảm giác mát đến từ bên trong, mặc dù ngôi nhà đầy những ô nắng.

 

 

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật