Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Những lưu ý khi kinh doanh quán cà phê

Những lưu ý khi kinh doanh quán cà phê

Kinh doanh quán cà phê đang là một lựa chọn được quan tâm nhiều nhất của các chủ đầu tư nhưng sao cho đầu tư vừa tiết kiệm được chi phí vừa mang lại hiệu quả cao là một vấn đề không dễ.

 Kinh doanh quán cà phê đang là một lựa chọn được quan tâm nhiều nhất của các chủ đầu tư nhưng sao cho đầu tư vừa tiết kiệm được chi phí vừa mang lại hiệu quả cao là một vấn đề không dễ. Bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

 

1. Vấn đề thời gian và kinh tế

 

Kinh doanh quán cà phê hầu hết đều thuộc dạng thuê mặt bằng, vì thế vấn đề thiết kế, thi công phải nhanh chóng. Bạn nên lựa chọn những nhà thiết kế uy tính nhằm thiết kế và tiến hành thiết kế quán cafe gần như song song với việc thi công xây dựng và gia công nội thất để đảm bảo tốc độ và chất lượng nhanh chóng phục vụ cho kinh doanh.

 

Đối với một quán có khoảng 200-400 chỗ ngồi nên hoàn thành thiết kế trong khoảng 2 – 3 tháng nếu là công trình cải tạo; từ 3-5 tháng nếu là công trình xây mới và có thời hạn thuê từ 7-10 năm.

 

 

 

 

2. Vật liệu sử dụng

 

Kinh doanh quán cà phê thường đi đôi với xu hướng thưởng thức, thư giãn của xã hội vì vậy không nên thiết kế quá cầu kỳ với các vật liệu đặt tiền mà nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý như: tấm thạch cao; gỗ dán công nghiệp … 

 

 

 

3. Vai trò của thiết kế

 

Một không gian quán cà phê được đánh giá tốt và chắc chắn mang lại những hiệu quả về kinh doanh phụ thuộc vào cách thiết kế không gian, cách bài trí và sắp đặt sao cho hợp lý, ấn tượng. Vì vậy cần chú trọng đến việc tạo cá tính, tạo phong cách riêng, đặc trưng tạo điểm nhấn riêng cho quán cà phê của bạn. 

 

 

 

 

Bạn cần nhanh chóng xác định cho mình một cá tính, một phong cách riêng có nghĩa là bạn cần phải có những mô típ màu sắc và trang trí để trình bày về chủ đề cho quán cà phê của mình. Nội thất và ngoại thất của cửa hàng có thể mang những sắc thái khác nhau nhưng có gam màu ấm gần giống màu cà phê là một trong những màu sắc được chú ý. 

 

Bạn có thể bố trí thêm những bức tranh về máy xay cà phê, cốc cà phê, ly hay túi cà phê đang chảy tràn chắc hẳn điều này sẽ giúp bạn thu hút sự được sự chú ý của khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra những vật dụng như cốc cà phê, muỗng, dĩa để trang trí cho các kệ để đồ trong quán. 

 

 

 

 

Hầu hết không gian quán cà phê luôn đi đến một mục tiêu chung chứa được thật nhiều khách. Tuy nhiên cần phải sắp xếp, bố trí không gian hợp lý để đảm bảo vấn đề đi lại, vệ sinh nhằm mang lại kết quả cao về chất lượng, khả năng phục vụ và tạo cảm giác riêng, thoải mái dành cho khách hàng.

 

 

 

 

 

Thư giãn là yếu tố cần đánh trọng tâm khi kinh doanh quán cà phê nhằm tạo ra những kết quả tốt trong kinh doanh. Hãy lựa chọn Công ty Kiến Trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More cho những công trình thiết kế của bạn.

 

Tham khảo một số công trình thiết kế quán cafe tại đây.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật