Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Những điểm nhấn dành cho Resort

Những điểm nhấn dành cho Resort

Là một trong những khối công trình dân dụng, resort đã và đang ngày càng trở thành một địa điểm du lịch lí tưởng, là nơi người ta có thể tận hưởng được cảm giác thư thái, thoát khỏi sự mệt mỏi, nặng nhọc của công việc hàng ngày để hòa mình với đời sống thiên nhiên tươi mới.

Cảnh quan resort

 

Là một trong những khối công trình dân dụng, resort đã và đang ngày càng trở thành một địa điểm du lịch lí tưởng, là nơi người ta có thể tận hưởng được cảm giác thư thái, thoát khỏi sự mệt mỏi, nặng nhọc của công việc hàng ngày để hòa mình với đời sống thiên nhiên tươi mới.

 

Quá trình thiết kế một không gian resort liên quan rất nhiều đến yếu tố tự nhiên, điều kiện khí hậu và những yếu tố đó luôn được tận dụng một cách tối đa: điều kiện địa hình, khí hậu, biển, hồ, rừng cây, suối, thác nước, chim chóc, gió... Một điều khá quan trọng là để tạo được sự thu hút đặc biệt thì resort cần phải tạo được nét riêng đặc sắc khác biệt so với các resort khác.

 

Văn hóa

 

Resort cũng là nơi thể hiện đặc trưng văn hóa vùng miền, và đó cũng chính là điểm mang lại tính hiếu kì, thích thú cho những du khách muốn tận dụng kì nghỉ mà lại vừa có thể khám phá những bản sắc văn hóa riêng của địa phương đó. Chính vì vậy mà cần có sự hòa hợp giữa tự nhiên và văn hóa bản địa.

 

 

 

 

Tự nhiên

 

Cảnh quan tự nhiên bao gồm những yếu tố như nước, khí hậu, cây xanh, địa hình, phong cảnh...tất cả tạo nên một tổng thể phông nền. Trong việc bố trí những cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, lu nước...cần hết sức tinh tế và có những am hiểu về văn hóa, nghệ thuật và phong thủy. Ngoài ra cần phải có kĩ thuật trồng cây tốt để cải tạo cảnh quan tự nhiên. Cũng có thể kết hợp những vật nuôi hoặc một vườn thú nhỏ mang hơi hướng rừng núi hoặc làng quê. Tự nhiên đẹp sẽ tạo cảm giác ngạc nhiên, phấn khích cho du khách thưởng thức.

 

 

 

 

Công năng công trình

 

Các công trình được xây dựng trước hết là phải bố trí sao cho hợp với những yếu tố thiên nhiên và kiến trúc xung quanh. Việc tìm hiểu những nhu cầu và xu hướng sử dụng của du khách là rất quan trọng. Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, vùng miền... của du khách mà có những yêu cầu sử dụng khác nhau.

 

 

 

 

Kiến trúc

 

Tất cả những kiến trúc dù là nhỏ nhất của resort cũng đều được chú trọng. Từ sân vườn, cổng, bồn hoa, đèn, sảnh...cho đến những kiến trúc vật thể như hồ bơi, khách sạn, nhà hàng...đó là những nền tảng làm tôn thêm giá trị cho cảnh quan resort.

 

 

 

 

Những tiện nghi trong nội thất mang lại sự hiệu quả trong sử dụng và thỏa mãn vật chất, còn kiến trúc cảnh quann phù hợp sẽ mang lại sự thư thái,và ích lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy thiết kế cảnh quan được chú trọng từ khi chọn địa điểm cho resort để tạo nên những nét riêng lợi thế.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật