Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Những điểm cần lưu ý khi thiết kế quán cafe thông thường

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế quán cafe thông thường

Khi thiết kế quán cà phê thông thường thường phải chú ý một vài điểm sau để tạo một không gian đẹp và ấn tượng.

 • Phân không gian giữa ghế và lối đi

 

Đối với quán cà phê thiết kế theo đặc trưng thưởng thức thì nhu cầu của khách hàng chủ yếu là tìm đến thư giãn vì vậy cần bố trí không gian sao cho thông thoáng và rộng rãi. Cần chú ý đến việc phân chia không gian ngồi của khách thành nhiều khu vực, có không gian dành cho VIP (nếu là quán coffee lớn và sang trọng), cho lứa đôi, cho nhóm ít người và nhóm đông người. Thiết kế lối đi lại đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi di chuyển.

 

 

 

 

 

Ánh sáng

 

Ánh sáng tạo sự thỏa mái, ấm cúng luôn được ưu tiên khi thiết kế để tránh sự buồn tẻ. Đối với quán cà phê cần phải thiết kế ánh sáng sao cho hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, tạo điểm nhấn về ánh sáng mang lại cảm giác thư giãn, dịu êm.

 

 

 

 

Âm thanh

 

Âm thanh cũng là một điểm nhấn. Với các quán café thông thường, bạn nên chọn các thể loại nhạc cổ điển, không lời hay nhạc jazz, nhạc đồng quê nhẹ nhàng sẽ mang lại cảm giác thư giãn tối đa về tâm hồn. Bạn cần bố trí các giàn loa sao cho đảm bảo yếu tố âm thanh tại các khu vực đồng đều có cùng chất lượng như nhau, không quá to hoặc quá nhỏ, cũng cần chú ý đến chất lượng bài hát để tránh gây cảm giác khó chịu.

 

Màu sắc

 

 Điểm nhấn không gian quán cà phê là màu sắc, những gam màu ấm tạo không gian gần gũi, ấm cúng vì vậy bạn nên bố trí màu sắc nội thất cũng như không gian đồng nhất với nhau nhưng không quá nhiều màu nóng hoặc xen kẽ màu nóng là các gam màu lạnh làm phụ để vừa tạo điểm nhấn vừa tạo cảm giác thỏa mái và tránh cảm giác ngột ngạt. 

 

 

 

 

Trang trí

 

Một vài bức tranh đồng quê, một bức họa trên nền đá hay tường luôn là những ý tưởng hay để kích thích tính nghệ thuật tiềm ẩn trong mỗi con người. Bạn cũng có thể bố trí thêm bể cá, hệ thống phun nước hay cây cảnh nhằm đưa không gian quán cà phê gần gũi với thiên nhiên mang lại cảm giác tươi mới, thư thái.

 

 

 

 

Chất liệu sử dụng

 

Một điểm nhấn nữa đó chính là chọn chất liệu làm điểm nhấn cho quán cà phê của bạn. Đối với một số quán là chất liệu đá sỏi, một số là chất liệu gỗ, một số lại là chất liệu gạch men…  Tùy vào phong cách của quán, “gu” của khách hàng, nhóm thiết kế của A&More Architecture sẽ giúp bạn tạo ra những phong cách vô cùng đa dạng và phong phú, chắc chắn sẽ tạo những điểm riêng cho không gian quán cà phê của bạn. 

 

 

 

 

Những điều cần tránh khi thiết kế quán café

 

- Nếu không gian quán cà phê là kín thì cần chú ý đến việc thiết kế hệ thống làm lạnh, còn đối với không gian mở thì chú ý đến việc lưu thông gió tự nhiên, tránh nắng, bụi…

 

- Tránh thiết kế khu vực pha chế quá xa với khu vực bếp và kho làm bất tiện cho việc di chuyển của nhân viên và phục vụ khách hàng.

 

- Khu vực khách ngồi trong quán cafe tránh đặt cạnh WC.

 

Một không gian tốt với những điểm ấn tượng và phù hợp chắc chắn sẽ thu hút khách hàng và là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể cạnh tranh với các quán khác nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận.

 

 

 

 

Mọi thông tin tư vấn thiết kế quán cà phê, bạn có thể liên lạc với Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More để tạo một phong cách riêng cho quán cà phê của mình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật