Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Những điểm cần lưu ý khi thiết kế cầu thang

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế cầu thang

Trong thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, bố trí cầu thang hợp lý trong một là vấn đề khiến nhiều người phải băn khoăn. Bạn có thể tham khảo một số ý kiến cơ bản sau để thiết kế cầu thang như ý.

 Cân nhắc yếu tố phong thủy

 

Là điểm khởi đầu dẫn luồng sinh khí đến khắp các không gian sinh hoạt trong toàn bộ ngôi nhà.  Vì vậy, bậc đầu tiên của cầu thang trong nhà phải được đặt ở chỗ thông thoáng, hướng tốt so với tuổi gia chủ. Cố gắng không thiết kế cầu thang ở giữa nhà để tránh tai họa cho gia chủ. 

 

Cầu thang cũng không nên đi thẳng ra hướng cửa chính vì như vậy sẽ khiến cho sinh khí cũng như tiền tài trong nhà tuôn chảy mất. Tránh đặt cầu thang hướng thẳng vào bếp hay đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh.

 

 

Yếu tố an toàn

 

Thiết kế cầu thang phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Độ rộng trung bình của cầu thang thường là từ 75 – 120 cm và chiều cao là 16-19cm, khoảng cách giữa các bậc thang tối đa là 19 cm.

 

 

Cách tính số bậc thang

 

Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh. Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17, 21, 25….với mong muốn luôn mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

 

Kết hợp với các yếu tố khác

 

Đối với không gian hẹp các KTS khuyên bạn có thể kết hợp cầu thang với tủ đựng đồ đây là một sáng tạo mới mẻ giúp bạn tiết kiệm không gian và tạo thêm cá tính cho căn nhà của mình.Tuy nhiên, khi thiết kế tủ đựng đồ dọc theo tường thì nên dùng những vật liệu nhẹ như nhựa, nhôm, thép để giữ sự an toàn cho cầu thang trong ngôi nhà của bạn.

 

 

Bạn cũng có thể thiết kế giếng trời, hay tiểu cảnh khô để tạo những điểm nhấn phong cách cho ngôi nhà của mình. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật