Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Nhà ở đảo xanh

Nhà ở đảo xanh

Ngôi nhà cặp theo con kênh khá rộng với một chiếc vó treo lơ lửng trên mặt nước, những chiếc ghế đá đặt bên bờ và kề cận đó là con đường làng đổ bê tông thẳng tắp, rợp bóng cây...

 

Ngôi nhà cặp theo con kênh khá rộng với một chiếc vó treo lơ lửng trên mặt nước, những chiếc ghế đá đặt bên bờ và kề cận đó là con đường làng đổ bê tông thẳng tắp, rợp bóng cây... Khung cảnh thật thanh bình! Ngôi nhà gồm ba khối thiết kế kiến trúc liên kết nhau, diện tích xâỵ dựng trên 200m2, nằm trong khu vườn rộng tới 500m2; cho thấy công trình này được hoạch định để nhằm tới một cuộc sống hưởng thụ thiên nhiên nhiều nhất.

 

 

Như chủ nhân tâm sự, anh muốn xây dựng một ngôi nhà trên đất của ông bà để lại, sao cho bà con, họ hàng có nơi tề tựu vào những dịp giỗ chạp; con cái về quê dịp hè có chỗ nghỉ ngơi; bạn bè trên thành phố xuống chơi thoải mái ở lại. Do vậy ngôi nhà có được những tiện nghi hiện đại, phù hợp nếp sống của người thành thị mà vẫn đáp ứng được những chức năng và nhu cầu sử dụng ở quê.

 

Hai khối nhà phía trước là nơi để tiếp khách và tổ chức những ngày giỗ chạp, còn không gian ngủ - nghỉ lui về phía sau. Ở khối nhà đầu tiên tính từ cổng vào - nơi thường xuyên được sử dụng - đặt một bộ sofa gỗ chạm khắc kiểu cổ làm nơi tiếp khách, kề đó là bàn ăn và gian bếp. Không gian này có điểm khác biệt so với các ngôi nhà ở nông thôn Nam bộ đó là sự hiện diện của một quầy bar. Đây cũng là không gian hoàn toàn mở, chỉ có hành lang hẹp ngăn cách gian bếp - bàn ăn và phòng khách với khu vườn. Lan can hành lang được hạ thấp, trở thành những chỗ ngồi linh hoạt. Phía trước gian nhà chính bên tay phải - chỉ sử dụng trong những dịp giỗ chạp hoặc đông người - là khoảng hiên rất rộng, có thể đặt thêm được hai bộ bàn tròn. Những khi gia đình tổ chức “sự kiện” gì đó thì hàng hiên này trở thành một sân khấu biểu diễn đờn ca tài tử dã chiến. Khối nhà còn lại có ba phòng ngủ nhỏ gọn và ngăn nắp với tủ âm tường, cửa sổ, cửa ra vào rộng mở ra khoảng thiên nhiên xanh tươi chung quanh. Không gian ngủ - nghỉ này liên kết với hai khối nhà chính bằng những hành lang tràn ngập cây xanh hay xuyên qua giàn pergola.

 

Ngôi nhà mới chỉ hoàn thành những ngày giáp Tết Nhâm Thìn vừa qua nhưng nay thì những dãy trầu bà đã bò lan đến nửa bức tường. Khuôn viên bao quanh nhà có một vài tiểu cảnh, mấy bụi chuối, cây xoài, lu nước mưa... Với trên 500m2 đất vườn có rất nhiều thứ để người ta nhìn ngắm và khám phá, đặc biệt là với đám trẻ nhỏ luôn háo hức mỗi khi được cho về quê, nơi chúng có những trải nghiêm dân dã mà chốn thị thành không bao giờ tìm được. Mà đâu chỉ đám trẻ nhỏ, người lớn cũng ưa được về đây để tận hưởng thiên nhiên, để có được những khoảnh khắc sống đáng nhớ, để gắn bó hơn với bà con dòng họ... Rõ ràng chủ nhân đã rất có lý khi đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho ngôi nhà này. 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật