Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Nhà của người ... khó tính

Nhà của người ... khó tính

Những ý thích của chủ nhà lắm lúc gây tranh cãi với người thiết kế, nhưng nhiều khi lại cho ra những giải pháp hiệu quả và thú vị hơn...

 

 Anh đòi hỏi độ hoàn thiện của chi tiết xây dựng phải ở mức cao nhất. Anh yêu thích những sản phẩm công nghiệp hơn là những sản phẩm mang tính thủ công. Anh muốn các chi tiết với đường thẳng, không thích các đường cong. Anh thích các sản phẩm đồng bộ từ một thương hiệu v.v...

 

 

Theo kiến trúc sư: Anh là chủ nhà rất khó tính. Hình như anh thích ở nhà phố hơn là biệt thự và thích cư ngụ trong một khu vực dân cư nhất định. Nhà phải có đủ phòng riêng cho mỗi người và mỗi phòng lại phải có đầy đủ tiện nghi (kể cả phòng vệ sinh riêng); cho dù đó là phòng dành cho khách ở xa lâu ngày mới về chơi, hay phòng dành cho người giúp việc nhà.

 

Mọi việc chuyên môn trong xây dựng, anh đều giao phó cho kiến trúc sư cùng các nhà thầu, và luôn luôn muốn mọi việc phải được giải quyết theo hướng tốt nhất. Anh có khiếu thẩm mỹ, ham thích vẻ đẹp của các sản phẩm thời trang cao cấp, nhưng lại có vẻ thiếu tự tin trong trang trí nhà ở của mình. Anh có thể chi tiêu khá nhiều cho các sản phẩm thời trang nhưng lại khá “đắn đo” trước các thiết kế nội thất. Anh tự hào về khả năng nhận định kiểu dáng sản phẩm và tính “thị trường” của các sản phẩm do công ty của anh kinh doanh, nhưng lại muốn có người giúp anh trang hoàng nhà cửa từ A đến Z.

 

Diện tích xây nhà được nhập lại từ hai lô đất liền kề thuộc khu quy hoạch mới, sát cạnh một trục đường thương mại lớn. Ngôi nhà có cấu trúc điển hình của một nhà phố. Mặt bằng vuông vức, phía trước có ban công hướng ra đường nội bộ. Phía sau chừa 2m theo quy định để giải quyết thông gió vá ánh sáng. Tầng trệt chỉ dùng cho “đối ngoại” với bàn làm việc, sofa tiếp khách, một khoảng xanh nhỏ cách ly phòng khách với đường phố. Chỗ để xe khá khiêm tốn so với quy mô ngôi nhà, nhưng cũng đủ cho một chiếc ô tô thuộc loại lớn. Tầng lầu 1 được sử dụng cho sinh hoạt gia đình với một phòng khá hoành tráng cho nhu cầu karaoke, nghe nhạc, xem phim. Một căn bếp vừa phải với bàn ăn cạnh bên cho những bữa ăn gia đình. Tần lầu 2 gồm phòng ngủ cho vợ chồng chủ nhà và con cái. Tầng lầu 3 chỉ dùng cho khách ở xa hàng năm về chơi. Tầng lầu 4 có khoảng sân thượng lớn phía trước nhà theo qui định xây dựng. Phòng giặt ủi và sân phơi được bố trí phía sau. Các phòng ngủ có diện tích không lớn lắm, nhưng đầy đủ tiện nghi với phòng vệ sinh riêng.

 

Vật dụng nội thất được anh chọn lựa khá kỹ với đa số có đường nét vuông thành sắc cạnh cùng gam màu nhã nhặn. Anh đang sở hữu một số tranh của vài họa sĩ thời danh mà anh yêu thích, những bức tranh này đã làm sinh động hơn cho nội thất ngôi nhà.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật