Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Ngồi ở trên cao

Ngồi ở trên cao

Bên cạnh hai chất liệu trên, hầu hết đồ ngoại thất làm từ đá và kim loại đều có độ bền cao và ít tốn công bảo quản. Khác với các bộ bàn ghế đá, ngoại thất kim loại rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

 Trước hết, chẳng có gì thú vị nếu sân thượng nhà bạn trống trơn, không có một bóng cây ngọn cỏ. Thế nên, điều cần thiết là thiết kế cho nơi này một chút mảng xanh để tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu và không quá xa cách với... mặt đất. Một sân vườn trên sân thượng, nơi có thể trồng hoa cỏ, rau xanh... luôn là mơ ước của nhiều chủ nhà. Nhưng nếu chưa có sự chuẩn bị về việc chống thấm, cấp thoát nước cho sân thượng thì bạn cũng có thể làm đẹp nơi này với một ít dây leo, vài giỏ hoa hay vài chậu cây cảnh. Khu vực sân thượng thích hợp với những loại cây ưa sáng và chịu hạn tốt.

 

Thứ hai, bạn không thể ngồi trên sân thượng dưới trời chang nắng" hay những cơn mưa bất tận của xứ sở nhiệt đới. Vẫn biết rằng, thời điểm lý tưởng nhất để uống cà phê hay ngắm cảnh ở khu vực này là sáng sớm hoặc chiều tối nhưng bạn cũng nên có một mái che, hoặc một mái che cách điệu để cản bớt ánh nắng. Có thể chọn loại mái che cố định, mái che di động, một chiếc dù hoặc những tấm lam vừa trang trí, vừa che nắng...

 

Cuối cùng, bạn cần có một chỗ để ngồi. Cũng giống như các món đồ ngoại thất khác, bàn ghế cho sân vườn phải có độ bền cao, chịu ẩm tốt, dễ bảo quản và dễ dàng di chuyển. Nếu bạn thích các sản phẩm đan lát mậy tre lá, thì nên sơn phủ để tránh phai màu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời (hạn chế dùng loại sản phẩm từ vật liệu này vì có nhiều khe nhỏ đọng nước và khó vệ sinh). Trên thị trường hiện nay còn có các loại ghế nhựa giá mây tre lá, rất linh hoạt khi để ngoài trời. Nếu chuộng bàn ghế hay xích đu bằng gỗ, hãy chọn loại có khả năng chịu ánh nắng mặt trời (UV), chịu ẩm cao và thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ.

 

Bên cạnh hai chất liệu trên, hầu hết đồ ngoại thất làm từ đá và kim loại đều có độ bền cao và ít tốn công bảo quản. Khác với các bộ bàn ghế đá, ngoại thất kim loại rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Các bộ bàn ghế sắt, gang, nhôm hay inox đều có sơn phủ chống gỉ sét. Hằng năm, bạn chỉ việc sơn lại để gia tăng độ bền sản phẩm.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật