Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Ngôi nhà

Ngôi nhà

Một ngôi nhà đẹp trước hết phải bắt đầu từ sự “ăn ý” (dĩ nhiên, nói ngược lại chưa chắc đúng).
Một ngôi nhà đẹp trước hết phải bắt đầu từ sự “ăn ý” (dĩ nhiên, nói ngược lại chưa chắc đúng). Song, để có được sự ăn ý thật không đơn giản. Không ít thì nhiều, luôn nảy sinh mâu thuẫn giữa chủ nhà với kiến trúc sư, và ngay cả mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Vì thế, sự ăn ý càng cao, xác suất nhà đẹp càng lớn. Ngôi nhà này may mắn có được điều đó.
 
Một may mắn nữa, là "gu" của chủ nhà và kiến trúc sư khá giống nhau, cộng thêm sự chịu khó lắng nghe của hai bên cũng góp phần không nhỏ giúp cho công trình hoàn thiện hơn.
Với diện tích đất 6m X 15,5m, tầng trệt chỉ có phòng khách và bếp, phần còn lại (gần một nửa diện tích) làm chỗ để xe và khoảng xanh.
 
Không như thường thấy, cầu thang ở đây được cặp sát tường, vùa chiếm “ít chỗ” vừa không chắn tầm nhìn trong nhà. Chỗ để xe cũng chỉ ngăn chia không gian bằng vài bậc tam cấp. Do vậy, ngôi nhà như được nới rộng ra. 
 
Khoảng trống thông tầng cùng với cái đèn treo khá “art”, làm nổi bật thêm phòng khách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.
 
Góc bếp, thay vì dùng màu tối để “đỡ dơ” thì ở đây kiến trúc sư dùng gam màu trắng làm chủ đạo. Ngay cả gỗ cũng dùng màu gỗ sáng. Vì thế, góc bếp yêu thương như sáng bừng và sang trọng không kém phòng khách. Kiến trúc sư thiết kế nội thất cho biết: bếp sạch hay dơ phụ thuộc vào người sử dụng, không phụ thuộc vào màu sắc. Hơn nữa, bây giờ có rất nhiều loại vật liệu chống bám bẩn rất tốt”.
 
Lên lầu, khoảng thông tầng được “bóp” lại (nhưng vẫn dư sức cho gió và ánh sáng len vào), thay vào đó bằng một không gian thư giãn ấn tượng. Lạo xạo sỏi dưới chân. Mơn man gió thổi qua mặt mát rượi. Nằm thư giãn ở bồn tắm còn có thể ngửi được cả mùi hương dìu dịu từ hồ sen cạnh đó.
 
Chị chủ nhà đùa với giọng đầy mãn nguyện: “Ngôi nhà này là khách sạn 6 sao của chúng tôi đấy!"
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật